Ô tô đâm tàu hỏa 3 người chết ở Bình Thuận: Tài xế nghe điện thoại?

13:13, 01/08/2019

Tại hiện trường vụ tai nạn, người dân nói thời điểm trước khi xảy ra tai nạn tài xế sử dụng điện thoại...

Ô tô đâm tàu hỏa 3 người chết ở Bình Thuận: Tài xế nghe điện thoại? 1
Đoạn giao cắt đường sắt có đầy đủ biển cảnh báo, không bị che khuất tầm nhìn.

Liên quan đến vụ TNGT đường sắt đặc biệt nghiêm trọng giữa ô tô 16 chỗ và tàu hỏa khiến 3 người chết ở huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, trưa 1/8, ông Huỳnh Ngọc Thanh, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Bình Thuận cho biết, hiện Công an vẫn đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

“Qua kiểm tra hiện trường tại đoạn giao cắt với đường sắt được trang bị đầy đủ biển cảnh báo, đường thông thoáng không bị che khuất tầm nhìn. Nguyên nhân ban đầu được xác định lái xe ô tô qua đường sắt không chú ý tàu hỏa”, ông Thanh cho biết.

>>>Xem clip hiện trường vụ tai nạn ô tô 16 chỗ đâm vào tàu SE27 ngày 31/7:

Theo một lãnh đạo Sở GTVT Bình Thuận, ô tô khách 16 chỗ BKS: 86B - 00.366 là xe trung chuyển của nhà xe Đông Hưng hoạt động tại một bến xe ở Thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong) được cấp phù hiệu, đăng ký, đăng kiểm đầy đủ. “Tại hiện trường vụ tai nạn, có nghe người dân nói thời điểm trước khi xảy ra tai nạn tài xế sử dụng điện thoại khi qua đường ngang dẫn đến tai nạn. Tuy nhiên, việc tài xế có sử dụng điện thoại hay không thì chưa thể xác minh được, phải có hình ảnh... Do tài xế đã mất nên có khả năng các cơ quan chức năng sẽ không khởi tố vụ án”, vị lãnh đạo Sở GTVT cho hay.

Ô tô đâm tàu hỏa 3 người chết ở Bình Thuận: Tài xế nghe điện thoại? 2
Chiếc xe 16 chỗ bị biến dạng sau khi đâm vào tàu hỏa.

Liên quan đến việc khắc phục hậu quả vụ tai nạn đến trưa 1/8, theo thông tin từ gia đình nạn nhân, sau một ngày cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng nguy kịch, chị Lan Anh (18 tuổi) đã hồi tỉnh có chuyển biến tích cực và đang chờ các bác sĩ chẩn đoán tiếp tục điều trị. Trong sáng cùng ngày đại diện nhà xe đã đến gia đình, thăm viếng, thắp hương. Sau khi hoàn tất việc lo hậu sự nhà xe sẽ gặp gỡ gia đình để hỗ trợ bồi thường.

Trước đó tối 31/7, ông Vũ Quang Khôi, Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam đã đến hiện trường vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng giữa ô tô 16 chỗ và tàu hỏa (khiến 3 người tử vong, một đang nguy kịch trong bệnh viện), chỉ đạo các đơn vị trong ngành khắc phục hậu quả. Ông Khôi và đoàn công tác sau đó ghé thăm nhà các nạn nhân thăm hỏi, động viên và chia sẻ nỗi mất mát quá lớn đối với 2 gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn.

Trước đó sáng 31/7, tại đường ngang biển báo lý trình Km 1465+823, Khu gian Sông Lòng Sông - Sông Mao, thuộc xã Phong Phú, huyện Tuy Phong, Bình Thuận, xe ô tô 16 chỗ BKS: 86B - 00.366 thuộc HTX Vận tải ô tô Tuy Phong đã đâm vào tàu hỏa SE27 chạy hướng Đà Nẵng - TP.HCM.

Hậu quả vụ tai nạn khiến 2 chị em ruột Đặng Thị Bích Trân (21 tuổi) và Đặng Thị Bích Dân (10 tuổi) cùng tài xế Nguyễn Thanh Trúc (37 tuổi) tử vong tại chỗ. Riêng người em họ là Hồ Đàng Thái Lan Anh (18 tuổi) cùng trú tại thôn Tuy Tịnh 2, xã Phong Phú, đang tiếp tục được điều trị tại bệnh viện.

Vĩnh Phú