Ô tô du lịch va tàu hỏa, 11 người bị thương

09/07/2014 12:57

Vụ va chạm giữa một chiếc ô tô du lịch 45 chỗ, trên xe chở 20 người với tàu hỏa trên tuyến đường sắt Kép Hạ Long làm 11 người bị thương. 11h trưa nay, tuyến đường sắt mới thông trở lại.

Vào hổi 8h10 sáng nay (9/7), tại đường tỉnh 295 thuộc địa phận xã Bảo Sơn, huyện Lục Nam, Bắc Giang, xe ô tô du lịch 45 chỗ, trên xe chở 20 người, khi ngang qua đoạn đường sắt Kép Hạ Long đã va chạm với tàu hỏa. Hậu quả làm 11 người bị thương. Đến 11h trưa nay, tuyến đường sắt đã thông trở lại.

Ô tô du lịch va tàu hỏa, 11 người bị thương
Đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc gia tại bệnh viện huyện Lục Nam 

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Bùi Văn Tựu – Giám đốc Trung tâm Ứng phó Sự cố thiên tai và cứu nạn đường sắt (Tổng công ty Đường sắt VN) cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Tổng công ty đã đến hiện trường chỉ đạo khắc phục sự cố và vào bệnh viện huyện Lục Nam để thăm hỏi các nạn nhân bị thương. Các nạn nhân bị thương nhẹ và khả năng phục hồi cao.

“Đây là đường ngang có đầy đủ biển báo hiệu đường sắt. Chiếc xe ô tô du lịch đâm vào phần đầu tàu hỏa và bị văng ra nên đã giảm được thương vong. Nếu bị tàu hỏa đâm trực diện hậu quả sẽ nặng hơn nhiều. Do ô tô đâm vào phần đầu của đầu máy tàu hỏa khiến đầu máy bị trật 1 trục khỏi đường ray. Tại vị trí xảy ra tai nạn có đầy đủ biển báo" - ông Tựu nói.

Sau khi TNGT xảy ra, lực lượng cứu hộ đường sắt và các cơ quan chức năng địa phương nhanh chóng đưa nạn nhân cấp cứu, khắc phục hậu quả. Ngành Đường sắt đã điều một đầu máy khác đến để kéo đoàn tàu tiếp tục hành trình. Đến khoảng 11h trưa nay, tuyến đường sắt này đã được thông và hoạt động bình thường.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, lãnh đạo Bộ GTVT, Tổng công ty Đường sắt đã chủ trì làm việc với các lực lượng chức năng tại địa phương chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, điều tra nguyên nhân tai nạn và thăm hỏi và động viên những người bị nạn.

Hiện tại, bệnh viện Lục Nam đã hỗ trợ chuyển 5 bệnh nhân (Nông Gia Huy, Ngô Văn Cường, Nguyễn Mạnh Luật, Hoàng Văn Đại, Lăng Ngọc Bích) lên bệnh viện tuyến trên để tiếp tục điều trị. 

Thiện Anh.

Ảnh: Đăng Kiên