Ô tô lật nhiều vòng, phơi bụng trên Xa lộ Hà Nội

10/05/2014 17:11

Do né chiếc xe tải một chiếc xe ô tô đã cho xe lao vào dải phân cách rồi lộn nhiều vòng trên Xa lộ Hà Nội.

Trưa nay (10/5) trên Xa lộ Hà Nội đoạn gần ngã ba Cát Lái, phường Thảo Điền, quận 2, TPHCM một chiếc ô tô 4 chỗ được cho là chạy với tốc tộ nhanh do tránh chiếc xe tải băng ẩu qua đường đã đâm vào dải phân cách rồi lộn nhiều vòng trên đường.

Theo thông tin ban đầu vào khoảng 12’50’, chiếc xe ô tô hiệu Honda CRV mang BKS: 52U - 4850 do anh Vũ Xuân Thao (ngụ quận 2) cầm lái, đang lưu thông trên Xa lộ Hà Nội theo hướng ngã ba Cát Lái hướng về cầu Sài Gòn. Cùng lúc này một chiếc xe tải nhẹ BKS: 61C - 045.65 do tài xế Võ Trường Giang (ngụ tỉnh Bình Dương) điều khiển, lưu thông cùng chiều. Khi đến gần vòng xoay rẽ vào đường Mai Chí Thọ bất ngờ tài xế chiếc xe tải bất ngờ cho xe rẽ trái.

Hiện trường vụ tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn.

Do phải né chiếc xe này tài xế ô tô đánh lái sang trái để né. Tuy nhiên xe ô tô vẫn không tránh được xe tải nên đã va quẹt nhẹ vào đầu bên trái xe tải và lao về phía trước, đâm vào dải phân cách giữa rồi lộn nhào 2 vòng, lật nhào.

Rất may mắn là túi khí của chiếc "xế hộp" đã kịp thời bung ra nên anh Thao chỉ bị xây xát nhẹ và đập cửa chui ra ngoài. Tuy nhiên do cú đâm quá mạnh và phải lộn nhiều vòng trên đường nên chiếc xe ô tô bị hỏng nặng biến dạng hoàn toàn.

Theo một số người dân chứng kiến thì nguyên nhân là do chiếc xe tải nhẹ đã đi sai làn đường và chuyển hướng không đúng quy định. Còn theo anh Thao thì trước khi xảy ra sự việc, anh chỉ cho xe chạy với tốc độ khoảng 40km/giờ.

Ngay sau vụ tai nạn xảy ra lực lượng CSGT đã có mặt ngay sau đó, tiến hành giải quyết hiện trường và điều tiết giao thông. Đến gần 15h chiều cùng ngày hiện trường vụ tai nạn đã được giải quyết xong.

Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Vĩnh Phú