Ô tô phóng hơn 100km/h ngược chiều trên cao tốc Nội Bài -Lào Cai

31/10/2016 10:59

Ô tô 4 chỗ phóng hơn 100km/h đi ngược chiều trên tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Ô tô phóng hơn 100km/h ngược chiều trên cao tốc Nội Bài -Lào Cai 1

Ô tô 4 chỗ phóng hơn 100km/h đi ngược chiều trên tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Đoạn video được chủ facebook có nickname Nam Minh Văn đăng tải trên trang Otofun Lào Cai ghi lại pha đi ngược chiều của một chiếc xe ô tô trên tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai khiến nhiều người không khỏi rùng mình.

Theo đó, chiếc ô tô 4 chỗ màu đen đã không hề ngần ngại phóng ngược chiều với tốc độ hơn 100km/h bất chấp các phương tiện khác đang lưu thông hướng ngược lại.

Chủ nhân đoạn video cho biết vào thời điểm trên đã bám theo chiếc xe hàng cây số và chưa thấy nó có dấu hiệu dừng lại rồi sau đó mất hút.

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng, đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển "Cấm đi ngược chiều", trừ các hành vi vi phạm quy định tại Điểm a Khoản 8 Điều này và các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định.

 (Nguồn video:  Nam Minh Văn/Otofun Lào Cai)

H. Nam