Ôm thùng tiền mạo danh Hội Chữ thập đỏ trục lợi từ TNGT

13/02/2017 22:07

Một người phụ nữ mạo danh Hội Chữ thập đỏ phường Hòa Minh (Liên Chiểu, Đà Nẵng) nhằm trục lợi từ TNGT.

Ôm thùng tiền mạo danh Hội Chữ thập đỏ trục lợi từ TNGT 1
Vệt máu để lại tại hiện trường vụ TNGT khiến 2 người thương vong tại Đà Nẵng. Sau khi sự việc xảy ra, 1 người phụ nữ đã mạo danh Hội Chữ thập đỏ quyên góp tiền nhằm trục lợi. Ảnh: Tấn Việt

Theo ông Thị, trong vụ TNGT khiến 2 người thương vong trưa cùng ngày trên địa bàn, 1 hội viên của Hội đi ngang qua hiện trường đã phát hiện vụ việc này.

“Hội viên tên Được (Phan Văn Được – Chi hội trưởng Chi hội Chữ thập đỏ Hòa Phú 8, phường Hòa Minh – PV) thấy 1 người phụ nữ bịt khẩu trang, tay cầm thùng tiền in chữ thập màu đỏ kêu gọi người qua đường quyên góp cho nạn nhân. Thấy lạ, anh Được lại hỏi thì người này xưng là người của Hội. Khi thấy bị chính người của chúng tôi phát hiện, người này vội bỏ đi, để lại thùng tiền khoảng 3 – 4 triệu đồng”, ông Thị cho hay.

Trao đổi với PV, bà Phạm Thị Hải - Ủy viên Thường trực Hội Chữ thập đỏ quận Liên Chiểu cho biết bà cũng vừa nhận được thông tin từ phường Hòa Minh.

“Hôm nay tôi không có ở địa phương nên không biết sự việc, đến khi nghe anh Thị (ông Nguyễn Văn Thị - PV) nói thì mới hoảng hồn. Từ trước đến nay chưa từng xảy ra việc mạo danh Hội để quyên góp tiền như vậy”, bà Hải nói và cho biết, những vụ TNGT mà nạn nhân neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn thì Hội luôn chủ động tổ chức quyên tiền.

Ôm thùng tiền mạo danh Hội Chữ thập đỏ trục lợi từ TNGT 2
Hội Chữ thập đỏ phường Hòa Minh vận động hỗ trợ 2 nạn nhân trong vụ TNGT. Ảnh: Tấn Việt

Cũng theo ông Thị, sau khi người phụ nữ bí ẩn bỏ đi thì Hội Chữ thập đỏ phường Hòa Minh tiếp tục vận động người đi đường hỗ trợ 2 nạn nhân thương vong có hoàn cảnh khó khăn (Báo Giao thông đã đưa tin).

“Qua kiểm đếm, số tiền Hội quyên được là 47,7 triệu đồng và 10 USD. Chúng tôi sẽ bàn giao lại số tiền này cho quận Liên Chiểu nhằm trao tận tay gia đình nạn nhân”, ông Thị nói thêm.

Ôm thùng tiền mạo danh Hội Chữ thập đỏ trục lợi từ TNGT 3
Tổng số tiền Hội Chữ thập đỏ phường Hòa Minh quyên góp được lên đến 47,7 triệu đồng và 10 USD. Ảnh: Tấn Việt

Trước đó, khoảng 11h ngày 13/2, xe cẩu BKS 43C – 078.38 (chưa rõ danh tính tài xế) lưu thông trên đường Hoàng Thị Loan theo hướng cầu vượt Ngã ba Huế đến Nguyễn Sinh Sắc. Khi đến vòng xoay Nguyễn Sinh Sắc – Hoàng Thị Loan, xe cẩu rẻ phải thì va chạm với xe máy BKS 43H2 – 5242 do anh Nguyễn Anh Tài (SN 1991) điều khiển đi cùng chiều chở theo Nguyễn Anh Tuấn (SN 1998, cùng trú Tuyên Hóa, Quảng Bình). Vụ TNGT khiến anh Tài tử vong tại chỗ, anh Tuấn bị thương được đưa đi cấp cứu.

>>>>> Xem thêm clip Gia đình có 5 người bị TNGT dịp Tết 2016 giờ ra sao?

Tấn Việt