“Ông đi kiểu gì mà một mình một đường thế”

09/08/2016 18:22

Những tiếng la ó, tiếng còi xe càng khiến khu phố thêm nhức nhối. “Ông đi kiểu gì mà một mình một đường thế...

“Ông đi kiểu gì mà một mình một đường thế” 1

“Ông đi kiểu gì mà một mình một đường thế”. (Ảnh minh họa)

Do dự án đường sắt trên cao vẫn đang thi công, quây rào chắn trên đường Trần Phú - Nguyễn Trãi, đường Chiến Thắng (quận Hà Đông) lại khá hẹp, chỉ hai làn xe, phải gánh lưu lượng xe quá lớn đổ ra từ khu đô thị Văn Quán và nhiều phụ huynh đưa đón con đi học tại các trường như: Lương Thế Vinh, Ban Mai, Văn Yên, Nguyễn Du... nên gần như ngày nào cũng tắc.

Trong lúc tất cả các phương tiện đang nhích từng mét chầm chậm theo đúng làn đường của mình, một chiếc ô tô 4 chỗ mới cáu cạnh đánh tay lái sang làn đường chiều đối diện. Nhưng di chuyển được một đoạn ngắn, chiếc xe này bị mắc kẹt và đứng như trời trồng giữa đường do chắn lối các phương tiện từ hướng ngược lại từ đường Trần Phú vào. Tiến không được, lùi cũng chẳng xong, kéo theo cả hai làn xe đều tắc cứng.

Những tiếng la ó cộng với tiếng còi xe càng khiến khu phố thêm nhức nhối. “Ông đi kiểu gì mà một mình một đường thế, có tránh ra cho người ta đi không”, một bác tài tỏ ra rất khó chịu với kẻ đi nghịch chiều vừa rồi.

“Bị mù hay sao mà chiếm đường người khác”, một người đi xe máy sốt ruột gõ vào xe của anh này nói như quát. Người khác nhẹ nhàng hơn thì nói: Tài mới hả, phải thạo Luật GTĐB mới lái xe ra đường chứ”.

Phải hơn chục phút sau, khi có sự trợ giúp của lực lượng CSGT, cảnh sát trật tự vào phân luồng, tuyến đường mới được giải tỏa, các phương tiện mới lưu thông trở lại bình thường. Tài xế chiếc xe cũng bị CSGT hỏi thăm giấy tờ. Chẳng biết anh ta có bị xử phạt không, nhưng đa phần người đi đường đều mong CSGT phải xử nghiêm những bác tài không những coi thường Luật GTĐB mà còn coi thường những người khác khi tham giao thông.

Hà Thanh Oai