Ông Huỳnh Văn Nén được xuất viện

04/04/2016 18:06

Sau hai tuần nhập viện điều trị chấn thương sọ não vì TNGT, ông Huỳnh Văn Nén đã được xuất viện.

Ông huỳnh văn nén được xuất viện
PGS TS BS Trần Quyết Tiến - Phó Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy trao giấy xuất viện cho gia đình ông Nén.

Chiều 4/4, BV cho biết sau 2 tuần nhập viện điều trị vì chấn thương sọ não, sức khỏe của ông Nén đã ổn định và có thể xuất viện. Hiện BV Chợ Rẫy đã cấp giấy xuất viện cho gia đình ông, sáng mai ông sẽ về nhà.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, bà Nguyễn Thị Cẩm, vợ ông Nén cho biết, ông Nén đã đi lại bình thường, ăn uống điều độ, không cần chuyền nước biển nữa.

“Bác sĩ nói máu bầm trong đầu ông Nén đã tan hết. Việc nói chuyện của ông Nén cũng không bị hạn chế nhiều. Bây giờ ông ấy có thể trò chuyện với bác sĩ rất vui vẻ. Thay mặt gia đình tôi cảm ơn đến BV Chợ Rẫy vì đã hỗ trợ, chăm sóc tận tình” – bà Cẩm nói.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, chiều 22/3, thấy người thân mang chiếc xe tay ga để trước cửa nhà, ông Nén hỏi mượn đi thử rồi xảy ra tai nạn. Sau đó, ông được con trai đưa vào BV đa khoa Hàm Tân (Bình Thuận) sơ cứu rồi đưa thẳng lên BV Chợ Rẫy cấp cứu.

Ngày 24/3, thực hiện theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, BV Chợ Rẫy đã không thu viện phí của ông Nén và hoàn trả toàn bộ tiền tạm ứng cho ông.

Ông Huỳnh Văn Nén là “người tù thế kỷ”. Sau hơn 17 năm bị ngồi tù oan, cuối năm 2015, ông Nén được trả tự do và sau đó được cơ quan tố tụng tỉnh Bình Thuận xin lỗi công khai.

Hiện nay gia đình ông đang tiếp tục làm các thủ tục đòi bồi thường oan sai, tố cáo những người gây án oan cho ông.

Linh Hoàng