Ông Khuất Việt Hùng: Ám ảnh những vụ TNGT cướp sinh mạng trẻ nhỏ

14/11/2018 20:10

Ông Khuất Việt Hùng cho biết luôn bị ám ảnh bởi những vụ TNGT cướp đi sinh mạng các bé còn đang đi học.

Ông Khuất Việt Hùng: Ám ảnh những vụ TNGT cướp sinh mạng trẻ nhỏ 1

Ông Khuất Việt Hùng thắp hương cho nạn nhân tử vong vì TNGT tại Hải Phòng

Hôm nay (14/11), đoàn công tác Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức thăm hỏi, động viên một số nạn nhân, gia đình nạn nhân bị TNGT tại tỉnh Quảng Ninh và Tp. Hải Phòng. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo Ban ATGT các tỉnh, đại diện một số sở, ngành, địa phương nơi có gia đình các nạn nhân bị TNGT.

Ông Khuất Việt Hùng: Ám ảnh những vụ TNGT cướp sinh mạng trẻ nhỏ 2

Đoàn công tác thăm hỏi gia đình nạn nhân bị TNGT tại Quảng Ninh

Tại tỉnh Quảng Ninh, đoàn công tác đến thăm 5 gia đình là nạn nhân TNGT gồm anh Ngô Trung Kiên, thôn Thượng 1, xã Tràng An; Hoàng Văn Nghinh, thôn Xuân Quang, xã Yên Thọ (Đông Triều); anh Phạm Văn Tho, khu Tân Lập, phường Phương Đông; chị Lê Thị Quý, khu Hợp Thành, phường Phương Nam, chị Lê Thị Thư, tổ 7, khu 8, phường Thanh Sơn (Uông Bí).

Ông Khuất Việt Hùng: Ám ảnh những vụ TNGT cướp sinh mạng trẻ nhỏ 3

Thăm hỏi gia đình có con tử vong vì TNGT tại quận Ngô Quyền, Hải Phòng

Tại Hải Phòng, đoàn công tác đến thăm 5 gia đình gồm các gia đình: cháu Đặng Văn Trường ở phường Vĩnh Niệm (Lê Chân); anh Lê Văn Đạo ở phường Đồng Hòa (Kiến An); gia đình các cháu Nguyễn Thùy Dương ở xã Đại Hà (Kiến Thụy); gia đình cháu Trần Anh Thư ở phường Đông Khê (Ngô Quyền).

Tại những nơi đến thăm, đoàn công tác cùng đại diện các cấp chính quyền, đại diện Diễn đàn Otofun đã trao quà động viên nhằm chia sẻ nỗi đau, mất mát của các gia đình có người thân là nạn nhân TNGT, động viên các gia đình vượt qua nỗi đau, khắc phục khó khăn, tiếp tục vươn lên đảm bảo cuộc sống.

Ông Khuất Việt Hùng: Ám ảnh những vụ TNGT cướp sinh mạng trẻ nhỏ 4

Cháu Đặng Văn Trường, 11 tuổi ở phường Vĩnh Niệm phải tạm thời nghỉ học vì TNGT nghiêm trọng

Chia sẻ sau khi thăm gia đình các nạn nhân ở Quảng Ninh và Hải Phòng, ông Khuất Việt Hùng cho biết: "Là cơ quan chuyên trách về ATGT, chúng tôi thường xuyên tiếp xúc, chứng kiến các hoàn cảnh bị TNGT. Tuy vậy, mỗi lần chứng kiến những ánh mắt thẫn thờ của những người cha, người mẹ mất đi những đứa con đang ở tuổi học sinh, chúng tôi vẫn không kìm được cảm xúc. Tôi bị ám ảnh bởi những vụ TNGT cướp đi sinh mạng của những cháu bé đang ở tuổi học sinh - lứa tuổi đẹp nhất của cuộc đời. Mỗi chúng ta cần nâng cao ý thức khi tham gia giao thông để không phải chứng kiến những nỗi đau do TNGT để lại.