“Ông Tây” cũng bức xúc với người vi phạm giao thông

07/11/2016 11:12

Như mọi ngày, Daniel Degrood (quốc tịch Mỹ) đi từ đường Xô Viết Nghệ Tĩnh đến Nguyễn Thị Minh Khai rẽ trái...

“Ông Tây” cũng bức xúc với người vi phạm giao thông 1

Kẹt xe là chuyện thường ngày ở TP.HCM

Như mọi ngày, Daniel Degrood (quốc tịch Mỹ) đi từ đường Xô Viết Nghệ Tĩnh đến Nguyễn Thị Minh Khai rẽ trái vào đường Đinh Tiên Hoàng để đến đường Lê Duẩn (TP.HCM). Khi đến gần đường Lê Duẩn, Daniel thấy rất nhiều phương tiện đợi đèn đỏ nhưng lại lấn sang phần đường phía bên kia.

Trong đó, một chiếc ô tô màu trắng muốn vượt mặt các xe cùng chiều rồi lấn sang phần đường ngược chiều của Daniel. Thấy vậy, Daniel không tránh đường mà vẫn đi thẳng cho đến khi chiếc ô tô “chạm trán” với mình. Chiếc ô tô đi ngược chiều nên không tiến cũng không còn đường lùi. “Ông Tây” này liền la to lên để CSGT gần đó nghe thấy và tới xử lý vụ việc.

Đây không phải là lần đâu tiên “ông Tây” Daniel chặn xe vi phạm Luật GTĐB trên đường phố Sài Gòn. Có lúc Daniel chặn taxi vì lấn làn đi ngược chiều, tài xế taxi còn định ăn thua đủ với ông. Có lần Daniel còn chặn một chiếc xe buýt to kềnh càng trên đường Lê Duẩn vì chạy lấn làn ngược chiều sang làn đường khác. Nhiều người đi đường ban đầu cho rằng, “ông Tây” này có vấn đề gì về tâm lý, nhưng dần dà cũng hiểu ra ngọn ngành của những hành động này. Daniel cho biết, ông rất bất bình khi ra đường gặp nhiều người cố tình vi phạm Luật GTĐB. Thậm chí, nhiều lúc đường ùn tắc, họ còn vô tư chạy xe lên vỉa hè, lề cầu để vượt lên phía trước.

Tình trạng vi phạm Luật GTĐB tại các thành phố ở Việt Nam là rất phổ biến. Nhất là việc lấn làn, lấn tuyến diễn ra như cơm bữa. Không chỉ xe máy mà cả ô tô, những chiếc xe buýt to đùng cũng cố tình lạng lách, lấn làn để vượt lên phía trước. Trong số các nguyên nhân gây TNGT, lấn làn, lấn tuyến đường được xem là nguyên nhân hàng đầu. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ùn tắc, kẹt xe vào giờ cao điểm.

Để nâng cao ý thức với người tham gia giao thông, một mặt cần tuyên truyền, giáo dục ngay từ lúc còn ngồi ghế nhà trường, mặt khác phải xử phạt nghiêm minh những người cố tình vi phạm. Chỉ có vậy mới không còn cảnh những “ông Tây” phải nhảy ra giữa đường chỉ dạy cho mọi người về Luật GTĐB nữa.

Hoàng Minh