"Ông Trời thương, tôi thoát chết một cách thần kỳ"

09/02/2015 22:50

Anh Lưu Văn Chính (46 tuổi) nạn nhân may mắn thoát chết trong vụ tai nạn sáng 9/2 tại Bình Thuận...

"Ông trời thương, tôi thoát chết một cách thần kỳ"
Hiện trường vụ TNGT thảm khốc tại Bình Thuận.

Đang nằm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận điều trị, anh Lưu Văn Chính (46 tuổi) nạn nhân may mắn thoát chết trong vụ tai nạn với khuôn mặt đầy vết thương chưa hết vẻ bàng hoàng kể lại: "Đêm cuối tuần tôi đón xe ra Phan Thiết thăm người thân. Đến khoảng hơn 1h sáng chủ nhật tôi và cháu Tuấn bắt đầu lên xe. Lúc này xe chạy với tốc độ bình thường.

Khi chiếc xe lăn bánh được gần 1h đồng hồ thì nghe tiếng va chạm rất mạnh, đánh “rầm” một cái rồi chiếc xe văng qua một bên. May mắn tôi đã co người bám vào thành lan can xe rồi bị choáng một lúc. Sau đó, tôi phát hiện Tuấn đã tử vong và bản thân vẫn còn tỉnh táo nên gọi điện thoại báo cho người thân của Tuấn".

"Ông trời thương, tôi thoát chết một cách thần kỳ"
Anh Lưu Văn Chính nạn nhân vụ tai nạn vẫn tỉnh táo kể lại rành mạch giây phút kinh hoàng

“Cảnh tượng sau đó thật kinh khủng, các hàng ghế phía trước bị ép chặt hành lý, nhiều người cùng hành lý bị văng ra khỏi xe. Số tôi thật là may mắn ông trời vẫn còn thương nên đã thoát chết một cách thần kỳ”, nạn nhân Chính cho hay.

Cùng thoát chết trong vụ TNGT kinh hoàng còn có anh Võ Đăng Khoa (26 tuổi), anh thảng thốt kể lại: "Khi tôi đang ngủ trên xe thì nghe tiếng động “rầm rầm”, mở mắt thì thấy cảnh tượng thật khủng khiếp… phát hiện đầu mình chảy nhiều máu ướt hết cả mặt, rất may tôi chỉ bị chấn thương nhẹ trên đầu và tự bò ra ngoài xe. Sau đó, được lực lượng cứu hộ đưa đến bệnh viện chữa trị".

"Ông trời thương, tôi thoát chết một cách thần kỳ"
Chiều 9/2 sau khi đến thăm hỏi, chia buồn các nạn nhân trong vụ TNGT ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận và yêu cầu các cơ quan chức năng sớm làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn

Còn anh Lê Văn Thanh (38 tuổi) cho biết, thường ngày tôi là tài xế chính xe này, nhưng sáng nay anh Ngô Minh Kiệt (chủ xe) đã cầm lái xe giường nằm BKS: 60B-00284. Vào thời điểm xảy ra tai nạn hầu hết hành khách trên xe đã ngủ, tôi bị văng khỏi xe rơi xuống đường và được người dân đưa đi cấp cứu, anh Thanh nói. 

Theo ông Phạm Văn Nam, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bình Thuận, xe khách giường nằm BKS: 86B: 00284 được kiểm định tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 8601S ngày 11/11/2014 giấy chứng nhận kiểm định có giá trị đến ngày 10/5/2015. Đây là loại xe kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, có gắn GPS hoạt động ổn định.

"Đến thời điểm tai nạn thiết bị vẫn hoạt động bình thường và ghi nhận tốc độ xe chạy lúc va chạm là 62 km/h. Chiếc xe này thuộc HTX vận tải ô tô Phan Thiết được Sở cấp phù hiệu “Xe hợp đồng” có giá trị đến 31/12/2015", ông Nam cho biết.

Vĩnh Phú-Minh Nghĩa