Ôtô bốc cháy ngùn ngụt, dân hiếu kỳ đứng xem

16/12/2014 15:17

Đang lưu thông trên Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, xe ô tô 4 chỗ bất ngờ phát cháy. 

Ôtô bốc cháy ngùn ngụt, dân hiếu kỳ đứng xem 1
Phần đầu chiếc xe bị biến dạng (Ảnh: Tuổi trẻ)

Theo Tuổi trẻ, vào khoảng 7h sáng ngày 16/12, xe ô tô 4 chỗ loại Daewoo do tài xế Vũ Khắc Chiến (huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) điều khiển đang chạy trên đường thì bất ngờ bốc cháy.

Cụ thể, khi lưu thông đến khu vực trên, tài xế dừng xe theo tín hiệu đèn giao thông thì bất ngờ thấy khói bốc lên ở phần đầu xe. Ông Chiến không kịp lái xe vào lề đường thì lửa đã bốc lên dữ dội. Người dân chung quanh đã nhanh chóng mượn bình cứu hỏa ở chợ và cây xăng gần đó để hỗ trợ dập lửa.

Thông tin trên tờ Nhân dân cho biết thêm, nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Hà Nam đã ngay lập tức có mặt, dùng bình xịt cứu hỏa xịt vào bên trong phần đầu xe. Tại hiện trường, phần đầu chiếc xe bị cháy đen và biến dạng. 

Vụ hỏa hoạn nhỏ, không làm ai bị thương nhưng cũng khiến giao thông khu vực này bị tắc nghẽn cục bộ do nhiều người dân hiếu kì đứng xem. Cơ quan chức năng ngay lập tức có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy và phân luồng giao thông.

Điều đáng nói là vụ việc nêu trên không phải là lần đầu tiên người dân hiếu kỳ, tụ tập đứng xem xe bốc cháy bất chấp nguy cơ cháy nổ cao.

Ôtô bốc cháy ngùn ngụt, dân hiếu kỳ đứng xem 2
Nhiều người hiếu kỳ đứng xem chiếc xe bốc cháy khi đang chạy trên đường Đại Cồ Việt (Hà Nội) tối 14/12 (Ảnh: Zing news)

Theo Zing news, trước đó, vào lúc gần 20h tối 14/12, trên đường Đại Cồ Việt (Hà Nội) cũng đã diễn ra một vụ việc tương tự khi chiếc ôtô Korando bốc cháy giữa đường. Ngay sau khi phát hiện khói và lửa bùng lên, lái xe đã nhanh chóng vào các hàng ăn gần đó để mượn bình chữa cháy để dập.

Vụ cháy xe khiến đoạn đường mù mịt khói. Chỉ khi dùng tới bình chữa cháy thứ 3 đám cháy mới được dập. Đám cháy được dập sau 15 phút, không gây thiệt hại về người.

Mai Anh (Tổng hợp)