Otofun Hải Phòng ra mắt Đội Cứu hộ tình nguyện

06/11/2016 16:21

Với hơn 300 thành viên, Đội Cứu hộ tình nguyện sẽ triển khai trợ giúp các xe gặp sự cố trên đường.

Otofun Hải Phòng ra mắt Đội Cứu hộ tình nguyện 1

Thành viên Otofun Hải Phòng thực hành cứu hộ điện trên xe ô tô

Hôm nay (6/11), Otofun Hải Phòng – thành viên diễn đàn mạng xã hội Otofun.net tổ chức lễ ra mắt Đội trợ giúp Cứu hộ tình nguyện với hơn 300 thành viên. Đây là lần đầu tiên trong cả nước, diễn đàn Otofun tổ chức đội trợ giúp cứu hộ tình nguyện, tạo tiền đề cho các đội cứu hộ tiếp theo.

Với tinh thần tình nguyện “mình vì mọi người, mọi người vì mình”, trợ giúp miễn phí xe gặp sự cố, tai nạn trên đường, đội trợ giúp thuộc cộng đồng mạng Otofun Hải Phòng được thành lập. Chỉ sau một thời gian ngắn phát động, đội trợ giúp này đã có hơn 300 thành viên đăng ký tham gia, cứu hộ được hơn 10 vụ xe gặp sự cố điện, lốp, thủy kích…

Otofun Hải Phòng ra mắt Đội Cứu hộ tình nguyện 2

Các thành viên Đội trợ giúp Otofun Hải Phòng

Đại diện diễn đàn Otofun Hải Phòng cho biết: Chúng tôi thành lập nên một ban điều hành trợ giúp trên tinh thần tình nguyện. Kênh thông tin là địa chỉ facebook mang tên “Team trợ giúp OFHP”, tại đó có số điện thoại, nick name của các thành viên đăng ký trợ giúp. Khi có thông tin người cần trợ giúp cứu hộ, cứu nạn, Ban điều hành sẽ có trách nhiệm điều phối, kết nối với các thành viên Đội trợ giúp ở gần khu vực xe gặp nạn.

Qua 2 tháng hoạt động, nhiều sự cố, tai nạn đã được các thành viên Đội trợ giúp nhiệt tình hỗ trợ trong thời gian rất nhanh chóng. Thời gian tới chúng tôi sẽ liên lạc với ngành Y tế để phối hợp tập huấn về công tác sơ cứu để các thành viên trong hội kịp thời hỗ trợ đối với các vụ TNGT, đồng thời, liên kết với các chi hội otofun phía Bắc để hình thành mạng lưới trợ giúp cứu hộ, cứu nạn trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện, miễn phí.

Otofun Hải Phòng ra mắt Đội Cứu hộ tình nguyện 3

Thực hành cứu hộ lốp xe ô tô

Tại lễ ra mắt Đội trợ giúp cứu hộ tình nguyện, các thành viên Otofun Hải Phòng đã tổ chức thi cứu hộ giữa các thành viên. Cùng với đó, Otofun Hải Phòng cũng tổ chức trao giải Cuộc thi ATGT giữa các thành viên diễn đàn. Mục đích cuộc thi là nâng cao kiến thức, Luật Giao thông đường bộ cũng như kỹ năng xử lý các tình huống giao thông.

 Xem thêm: Hàng trăm xe cứu hộ tại ngày hội các DN cứu hộ

Việt Hòa