Phà rời bến, xe 16 chỗ suýt trôi xuống biển

01/05/2018 08:18

Do sơ suất của nhân viên phà, chiếc xe ô tô 16 chỗ suýt trôi xuống biển.

phà rời bến, xe 16 chỗ suýt trôi xuống biển

Chiếc ô tô suýt rơi xuống biển khi phà rời bến

Sáng 30/4, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại hình ảnh chiếc ô tô loại 16 chỗ có nguy cơ rơi xuống biển ở Quảng Ninh khi một phần trước bánh xe đã bị ngập.

Ông Bùi Hồng Minh, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ninh xác nhận về sự cố trên. Ông cho biết trước đó ô tô này chuyển từ bến phà Gia Luận (Hải Phòng) để di chuyển đến bến Tuần Châu (Quảng Ninh).

Theo lời ông Minh, khi sự cố xảy ra, rất may công nhân trên phà đã kịp thời xử lý, đưa xe sang đến bến Tuần Châu an toàn, đúng lộ trình.

"Tuyến phà Gia Luận - Tuần Châu do Cục đường thủy nội địa phê duyệt, giao cho Sở GTVT tỉnh phối hợp với các đơn vị địa phương giám sát, quản lý. Chiều 30/4, tôi đã chỉ đạo làm ngay công văn khẩn gửi sang Hải Phòng đề nghị tăng cường phối hợp, kiên quyết chấn chỉnh không để xảy ra tình trạng tương tự", ông Minh thông tin.

Nói về nguyên nhân, vị Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ninh cho hay trong quá trình xếp xe, công nhân quên đóng cổng an toàn khi phà rời bến. Hiện, phía Cảng vụ cũng đã nhắc nhở nhân viên của công ty Âu Lạc, đơn vị hoạt động phà phải tuân thủ các quy định an toàn, không được để xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Hữu Tuấn