Phải cắt bỏ thùng cơi nới mới được đăng kiểm

27/03/2014 10:35

Với những xe cơi nới, hoán cải, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 2501S - Lai Châu yêu cầu chủ xe cắt bỏ phần cơi nới thùng xe, sửa chữa đúng yêu cầu mới được đưa đi kiểm định

Lãnh đạo Sở GTVT Lai Châu cho biết, thời gian qua các xe cơi nới thùng trên địa bàn tỉnh không nhiều. Các chủ xe này thường đưa xe xuống Hà Nội để cơi nới, sau đó đăng kiểm ở những trung tâm khác và về Lai Châu hoạt động. “Điều này gây ra nhiều khó khăn trong công tác xử lý của lực lượng chức năng” - lãnh đạo này cho biết.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Phạm Văn Tuyến - Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 2501S - Lai Châu cho biết, lượng xe vào trung tâm đăng kiểm không nhiều, mỗi ngày khoảng 10 chiếc, chủ yếu là xe con. Trong năm 2013, có khoảng 400 trên tổng số 2.000 lượt xe không đạt kiểm định. Nguyên nhân chủ yếu do xe hoán cải, cơi nới thùng, không đạt chất lượng khí thải... Với những xe cơi nới, hoán cải, chúng tôi yêu cầu chủ xe cắt bỏ phần cơi nới thùng xe, sửa chữa đúng yêu cầu mới được đưa đi kiểm định có đạt hay không.

“Chúng tôi thực hiện nghiêm công văn của Cục Đăng kiểm VN về siết chặt xe tải trọng từ 10 tấn trở lên. Xe nào vi phạm cơi nới thùng, hoán cải đều bị yêu cầu tháo bỏ và trả lại trạng thái ban đầu mới cho đăng kiểm. Có những xe chúng tôi yêu cầu phải sửa chữa từ 2 - 4 lần mới đạt và mới được cấp giấy kiểm định” - ông Tuyến nói.

Thiện Anh

Danh sách các xe có thùng không đạt tiêu chuẩn theo quy định ở Lai Châu xem tại đây