Phạt 1,6 triệu, tước GPLX nữ tài xế ngồi nóc taxi chống đối CSGT

23/10/2017 16:03

Nữ tài xế taxi ngồi lên nóc ô tô chống đối CSGT bị phạt đã xin lỗi tổ công tác đội CSGT số 4.

phạt 1,6 triệu, tước gplx nữ tài xế ngồi nóc taxi chống đối csgt

Hình ảnh nữ tài xế taxi mặc váy ngồi trên nóc ca-pô cắt từ clip

Ngày 23/10, lãnh đạo Đội CSGT số 4 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) xác nhận: Đơn vị đã lập biên bản lỗi vi phạm đối với nữ tài xế taxi ngồi lên nóc ô tô, cản trở lực lượng làm nhiệm vụ.

Vụ việc xảy ra vào 14h20 ngày 21/10, phát hiện xe taxi BKS 30E-144.42 không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông tại nút giao Đại Cồ Việt - Bạch Mai, tổ công tác Đội CSGT số 4 đã tiến hành dừng xe để kiểm tra, xử lý.

Tuy nhiên, khi cảnh sát yêu cầu nữ tài xế xuất trình giấy tờ xe và bằng lái để kiểm tra, chị này “nại” rằng GPLX đang bị công an phường giữ.

“Nữ tài xế đã không chấp hành yêu cầu kiểm tra của tổ công tác. Khi tổ công tác điều xe cẩu đến, nữ tài xế tiếp tục có hành vi chống đối, cản trở và có một số lời lẽ không đúng mực với lực lượng làm nhiệm vụ”, lãnh đạo Đội CSGT số 4 thông tin và cho biết, ngay cả khi Công an phường Cầu Dền ra hỗ trợ tổ công tác, nữ tài xế vẫn không hợp tác.

Phải mất khoảng 2 giờ sau, khi đại diện hãng taxi có mặt, nữ tài xế mới đưa giấy tờ xe và bằng lái cho đại diện hãng để đại diện hãng này xuất trình cho tổ công tác.

Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với nữ tài xế trên về vi phạm không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông.

Còn đối với hành vi chống đối, cản trở lực lượng CSGT, nữ tài xế trên đã được mời về trụ sở Công an phường Cầu Dền làm việc. Tại đây, trong bản tường trình của mình, tài xế cho rằng bản thân đã nhận thức được hành vi của mình là sai, đồng thời xin lỗi tổ công tác.

Trao đổi với Báo Giao thông, lãnh đạo Đội CSGT số 4 cho biết, với lỗi vượt đèn đỏ, nữ tài xế sẽ bị phạt tiền từ 1.200.000- 2.000.000 đồng, tước GPLX từ 1- 3 tháng.

Lưu Huế