Phạt 3 triệu, tước GPLX 2 tháng tài xế chở "máy chém"

20/04/2018 10:55

Xử phạt 3 triệu đồng, tước GPLX 2 tháng với tài xế chở tôn sắc lẹm, cồng kềnh gây bức xúc cho người dân.

Xử phạt 3 triệu, tước GPLX 2 tháng đối với tài xế chở "máy chém diễu hành" trên đường ở Lâm Đồng. (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 20/4, thông tin từ Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng, TTGT vừa có báo cáo kết quả xác minh xử lý đối với xe tải BKS: 49C-162.34 chở tôn cồng kềnh được ví như “máy chém” diễu hành trên đường gây mất ATGT và bức xúc cho người tham gia giao thông. Sau khi có kết quả xác minh, TTGT đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với tài xế 3 triệu đồng và tước giấy phép lái xe ô tô 2 tháng.

>>> Xem video: Xe tải chở "máy chém diễu hành" trên đường:

Theo đó, sau khi nhận được thông tin phản ánh, TTGT Sở GTVT Lâm Đồng phối hợp Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Lâm Đồng xác minh xe tải BKS: 49C - 162.34 do ông Vũ Đức Tân (ngụ xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà) đứng tên chủ phương tiện. Qua làm việc, ông Tân đã thừa nhận vào ngày 12/4, ông điều khiển xe tải này chở tôn cho một hộ dân ở xã Hoài Đức (huyện Lâm Hà). Miếng tôn có bề rộng vượt bề rộng thùng xe mỗi bên 0,5m. 

Trước đó, trên Otofun đăng tải một clip ghi lại cảnh chiếc xe tải chở những tấm tôn cồng kềnh, sắc bén nghênh ngang “diễu hành” trên đường gây bức xúc cho người tham gia giao thông. Sau khi đăng tải đoạn clip đã thu hút hàng ngàn lượt xem, bình luận và chia sẻ. Phần lớn chỉ trích, phẫn nộ, mong cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ và xử lý nghiêm hành vi thiếu ý thức của tài xế.