Phạt 40 triệu vụ tài xế dương tính ma túy, vi phạm tốc độ ở Quảng Trị

31/07/2019 12:59

Ngoài vi phạm tốc độ và dương tính ma túy, tài xế điều khiển xe ô tô BKS Thừa Thiên-Huế không xuất trình được bằng lái; trên xe có 2 thanh kiếm.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Tài xế dương tính ma túy vi phạm tốc độ, không có bằng lái. Ảnh: C.A

Sáng 31/7, Trạm CSGT Hải Lăng, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đã chuyển hồ sơ vụ tài xế điều khiển xe ô tô vi phạm tốc độ, không có bằng lái, dương tính ma túy để cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định.

Trước đó, vào lúc 13h30 ngày 27/7, tại Km 783 QL1, tổ công tác thuộc Trạm CSGT Hải Lăng (Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị), do Trung tá Văn Ngọc Toàn làm tổ trưởng phát hiện xe ô tô BKS 75A- 086.06 lưu thông trên QL1 theo hướng từ Quảng Trị vào Thừa Thiên - Huế vi phạm tốc độ (86/60) nên đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.

Video: Test nhanh, phát hiện tài xế dương tính với ma túy

Làm việc với tổ công tác, tài xế điều khiển xe là Trần Quốc Phong (SN 1985, trú tại TP Huế, tỉnh Thừa Thiên- Huế) không xuất trình được GPLX cũng như các giấy tờ liên quan đến phương tiện đang điều khiển. Tiếp tục kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên xe ô tô có 2 thanh kiếm.

Tiến hành test nhanh nước tiểu của tài xế Phong, tổ công tác phát hiện tài xế này dương tính ma túy. Ngay sau đó, Trạm CSGT Hải Lăng phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng để tiến hành xét nghiệm và kết quả cũng dương tính với ma túy. Theo lực lượng chức năng, tài xế 8X này cũng thừa nhận đã sử dụng ma túy.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm hành chính các hành vi vi phạm đối với tài xế. Ảnh C.A

Trạm CSGT Hải Lăng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế Trần Quốc Phong về các hành vi vi phạm nói trên, tạm giữ xe ô tô 75A- 086.06 và 2 thanh kiếm; đồng thời lập biên bản với chủ xe 75A - 086.06 về hành vi giao xe cho người không có GPLX theo quy định, với tổng mức tiền phạt gần 40 triệu đồng.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, qua kiểm tra, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị cũng đã phát hiện 6 trường hợp lái xe dương tính ma túy. Riêng, Trạm CSGT Hải Lăng khoảng 3 tháng trở lại đây phát hiện 3 trường hợp tài xế dương tính ma túy, trong đó có 2 tài xế điều khiển xe ô tô tải và 1 tài xế điều khiển xe ô tô loại 4 chỗ.

Duy Bùi