Phạt 8,4 triệu đồng thanh niên bốc đầu xe máy làm Tiktok đăng lên Facebook

17:04, 07/08/2020

Phòng CSGT Hà Nội đã xử phạt 8,4 triệu đồng đối với thanh niên đi xe máy bốc đầu rồi quay Tiktok đăng lên Facebook.

Phạt 8,4 triệu đồng thanh niên bốc đầu xe máy làm Tiktok đăng lên Facebook 1
Hình ảnh Cấn Văn Khoa đi xe máy bốc đầu rồi dùng camera ghi lại hình làm Tiktok đăng lên Facebook của mình

Chiều 7/8, trao đổi với PV Báo Giao thông, chỉ huy Đội CSGT số 9 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) thông tin, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt 8,4 triệu đồng đối với anh Cấn Văn Khoa (SN 1997, ở huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội) về hành vi điều khiển xe máy một bánh, không GPLX.

Theo chỉ huy Đội CSGT số 9, từ phản ánh của người dân qua trang Fanpage Công an TP Hà Nội, đơn vị nhận được thông báo tài khoản cá nhân facebook “Cấn Văn Khoa” thường xuyên đăng tải lên Tiktok tên gọi “Cấn Văn Khoa: các clip điều khiển xe máy BKS 29V-478.46 không đội MBH, bốc đầu xe gây mất trật tự ATGT…”

Qua xác minh từ BKS phương tiện, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội xác định, xe mô tô BKS 29V3-478.46 thuộc quyền sở hữu của ông Lưu Đình Bình (SN 1976, trú tại Thanh Đa, Phúc Thọ, Hà Nội). Tiếp đó, CSGT đã làm việc với ông Bình, thì ông Bình cho biết, chỉ giao xe cho con trai của mình là Lưu Đình Trường.

Qua làm việc với anh Trường, được biết là vào khoảng 20h ngày 9/7, anh Trường đi đến cầu Phùng thuộc thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng. Tại đây, anh Trường cho Cấn Văn Khoa mượn xe và Khoa đã xác nhận mượn xe để quay video...

Chỉ huy Đội CSGT số 9 thông tin thêm: Trong ngày 6/8, Cấn Văn Khoa đã đến Trụ sở Đội CSGT số 9 làm việc, đã công nhận các hành vi vi phạm như: Không đội MBH, không gương chiếu hậu, điều khiển xe một bánh và không GPLX. Tổng mức phạt các lỗi trên là 8,4 triệu đồng và anh Cấn Văn Khoa cũng đã nhận thức được hành vi của mình, đồng thời viết cam kết không tái vi phạm.

>>> Video: Thanh niên bốc đầu xe máy làm Tiktok đăng lên Facebook:

Văn Huế