Phát động cuộc thi viết về hình ảnh người chiến sỹ CSGT

02/07/2015 11:10

Bộ Công an vừa phát động cuộc thi viết về người chiến sỹ CSGT với chủ để “Sắc nắng trên những tuyến đường”.

phát động cuộc thi viết về hình ảnh người chiến sỹ csgt
Đội TTKS giao thông trung tâm và dẫn đoàn - Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Quảng Ninh, kiểm tra xe ô tô chở khách tại QL18A.

Cuộc thi viết về hình ảnh người chiến sỹ CSGT năm 2015 được Bộ Công an phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nhân dân, CAND, TTXVN, Học viện Báo chí và tuyên truyền, tổ chức, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND, 10 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và tiến tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT đường bộ - đường sắt (21/2/1946 – 21/2/2016), 55 năm Ngày truyền thống CSGT đường thuỷ (20/11/1961 – 20/11/2016).

Cuộc thi nhằm động viên, khuyến khích các nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên phản ánh trung thực, sâu sắc về những tập thể, cá nhân chiến sỹ CSGT trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trât tự ATGT đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa; đấu tranh, phòng chống tội phạm trên các tuyến giao thông; giúp đỡ nhân dân trong phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn; những gương điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt được nhân dân ghi nhận và ủng hộ… được đăng tải trên báo in hoặc báo điện tử trong hệ thống các cơ quan báo chí Việt Nam.

Cuộc thi chính thức phát động từ ngày 30/6 đến hết ngày 30/11, được tổ chức thành 2 vòng thi: Sơ khảo và chung khảo. Ban tổ chức tiến hành chấm sơ khảo, chọn ra 50 bài thi xuất sắc tham gia vòng chung khảo. Lễ tổng kết và trao giải được tiến hành bằng hình thức sân khấu hoá. Thông tin chi tiết cuộc thi được đăng tải tại trang web:http://www.csgt.vn

Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương khẳng định: “Với vai trò nòng cốt, chủ công trong đảm bảo trật tự ATGT, lực lượng CSGT đang ngày đêm căng mình trên các tuyến đường bảo vệ an toàn cho các huyết mạch giao thông của đất nước. Không khó để bắt gặp hình ảnh lực lượng CSGT cần mẫn chỉ huy giao thông giữa cái nóng lên tới xấp xỉ 40 độ C; ngâm mình trong dòng nước lũ làm cọc tiêu sống cho xe qua lại an toàn hay gắn bó cả cuộc đời với những dòng sông, cửa biển để những chuyến tàu vượt mọi dặm dài của đất nước... Những hi sinh, vất vả của cán bộ chiến sĩ CSGT không ồn ã, mà là những chiến công thầm lặng, đóng góp cho sự thông suốt, an toàn trên các tuyến đường”.

Hưởng ứng cuộc phát động, Thiếu tá Nguyễn Khánh Toàn, Phó phòng CSGT tỉnh Quảng Ninh chia sẻ: “Cuộc thi viết về hình ảnh chiến sỹ CSGT là cuộc vận động lớn không chỉ đối với các Nhà báo chuyên nghiệp mà còn là diễn đàn để các chiến sỹ công an nhân dân, CSGT cùng nhân dân tham gia trao đổi và chia sẻ công việc, đồng thời khuyến khích các chiến sỹ CSGT nâng cao nghiệp vụ, trách nhiệm xã hội và cùng nhân dân chung tay đảm bảo trật tự ATGT để dân hiểu và chia sẻ, cảm thông hơn với lực lượng CSGT trong quá trình làm nhiệm vụ. Chúng tôi đã phát động cuộc thi đến với các chiến sỹ CSGT và người dân trong tỉnh Quảng Ninh để có những bài viết trung thực và sâu sắc”.

Hữu Tuấn