Phát động giải thưởng Vô lăng vàng 2016

11/03/2016 17:16

Giải Vô lăng vàng năm 2016 tôn vinh đội ngũ lái xe, các doanh nghiệp vận tải vừa chính thức được phát động.

phát động giải thưởng vô lăng vàng 2016
Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia phát biểu tại buổi lễ. Ảnh Ngô Vinh

Chiều nay (11/3), Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Báo Giao thông và Công ty Cổ phần ôtô Trường Hải (THACO) tổ chức chương trình phát động giải thưởng Vô lăng vàng 2016 (phía Bắc) và hỗ trợ phương tiện bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Vô lăng vàng là một giải thưởng nhằm tôn vinh, cổ vũ, động viên các doanh nghiệp vận tải đường bộ và đội ngũ lái xe, là niềm tự hào cho các cá nhân và tổ chức đoạt giải và đang trở thành một biểu tượng thương hiệu về an toàn giao thông tại Việt Nam.

Được chính thức khởi động vào năm 2013. Qua 3 năm tổ chức, giải thưởng đã góp phần nâng cao nhận thức cho đội ngũ lái xe về đảm bảo an toàn giao thông đồng thời đã lan tỏa ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ đến tài xế, doanh nghiệp vận tải và xây dựng môi trường văn hóa giao thông cho cộng đồng.

phát động giải thưởng vô lăng vàng 2016
Ông Khuất Việt Hùng dán tem chứng nhận doanh nghiệp đoạt giải thưởng "Vô lăng vàng" năm 2015 cho doanh nghiệp vận tải. Ảnh Ngô Vinh

Về tiêu chí và thể lệ tham dự giải Vô lăng vàng năm nay, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia cho biết, đối với lái xe, ngoài những điều kiện bắt buộc để bình xét giải thưởng Vô lăng vàng như không để xảy ra tai nạn giao thông trong năm xét thưởng, không để xảy ra tai nạn giao thông từ nghiêm trọng trở lên trong vòng 3 năm trước năm xét thưởng, không vi phạm luật giao thông đường bộ trong năm xét thưởng, số km an toàn tối thiểu/năm là 30.000km, điều lệ còn cân nhắc đến các nghĩa cử, hành động cao cả trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông tham gia cứu nạn người bị tai nạn giao thông; giúp đỡ hành khách...

Với doanh nghiệp, còn có thêm các yêu cầu về quy mô xe tối thiểu, hợp đồng lao động với lái xe, quản lý an toàn giao thông, thực hiện các quy định pháp luật về bảo hiểm, chăm sóc sức khỏe người lái và các hoạt động chung tay bảo đảm an toàn giao thông tại Việt Nam.

Các lái xe hoặc các đơn vị kinh doanh vận tải trên cả nước đạt các điều kiện trên đều có thể tự giới thiệu và ứng cử lập hồ sơ theo hướng dẫn gửi về Ban tổ chức. Căn cứ vào các tiêu chí trong điều lệ, Ban giám khảo sẽ chọn ra những cá nhân và tập thể để trao giải.

Ban tổ chức cuộc thi sẽ trao giải chi các lái xe, doanh nghiệp đoạt giải trong năm, trong ba năm liên tiếp, giải thưởng về văn hóa giao thông với phần thưởng là tiền, giấy chứng nhận, cúp, cờ, bằng khen....Thông tin chi tiết về giải thưởng sẽ được cập nhật tại website: http://www.antoangiaothong.gov.vn.”, ông Thái cho biết.

Phát động giải thưởng “Vô lăng vàng” 2016 khu vực phía Bắc, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, giải thưởng Vô lăng vàng là một trong các hoạt động có ý nghĩa nằm trong chuỗi sự kiện phối hợp giữa Ủy ban ATGT Quốc gia, Báo Giao thông và THACO được thực hiện từ năm 2015-2018.

“Nếu không có tinh thần yêu nghề, tinh thần vì sự an toàn của hành khách, vì sự an toàn tài sản tính mạng của mình của các doanh nghiệp vận tải, của những người lái xe thì chúng ta không có được kết quả đảm bảo trật tự ATGT trong những năm vừa qua và không thể có TNGT được kéo giảm ở cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Uỷ ban ATGT Quốc gia sẽ phát tem cho những lái xe, doanh nghiệp được giải thưởng để xã hội nhìn nhận đây là những người đã dành cả trái tim cho nghề nghiệp, cho an toàn của đồng bào", ông Hùng nhấn mạnh và cho biết, Uỷ ban ATGT Quốc gia cùng với Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam, các doanh nghiệp vận tải, Ban ATGT các địa phương trong cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm ghi nhận, đánh giá những thành tựu của các doanh nghiệp vận tải, các lái xe đối với sự nghiệp đảm bảo trật tự ATGT, để từ đó giao thông sẽ được an toàn, thuận tiện hơn. 

phát động giải thưởng vô lăng vàng 2016
Ông Nguyễn Hùng Minh, Tổng giám đốc THACO phát biểu tại buổi lễ. Ảnh Ngô Vinh

Là đơn vị hỗ trợ, chia sẻ nhiều hoạt động cộng đồng xã hội, ông Nguyễn Hùng Minh, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc THACO cho biết, Công ty sẽ tiếp tục phát triển sản xuất kinh doanh tốt hơn nữa để được đồng hành cùng các cơ quan quản lý Nhà nước, các Bộ ban ngành liên quan trong việc thực hiện các giải pháp an toàn giao thông, nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông tại Việt Nam.

Hưởng ứng giải thưởng Vô lăng vàng, anh Nguyễn Đức Hiền, lái xe thuộc Công ty Cổ phần Mai Linh miền Bắc đại diện cho đội ngũ lái xe thuộc các đơn vị kinh doanh vận tải phái Bắc chia sẻ, lái xe an toàn, chấp hành pháp luật ATGT đi đúng làn đường, đúng tốc độ, không chở quá số khách quy định luôn là tiêu chí đánh giá về người lái xe tốt. Với ý nghĩa đó chúng tôi sẽ luôn chấp hành tốt phát luật về trật tự ATGT, xây dựng hình ảnh đẹp về người lái xe trong lòng hành khách.

phát động giải thưởng vô lăng vàng 2016
Nghi thức bàn giao xe tuyên truyền ATGT giữa THACO và Uỷ ban ATGT Quốc gia. Ảnh Ngô Vinh

Cũng trong đợt này, THACO đã hỗ trợ cho Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia 2 xe ô tô Kia New Sorento, Ban ATGT tỉnh Quảng Nam, Đồng Nai 2 xe ô tô bán tải Mazda BT50 với tổng trị giá trên 3,3 tỷ đồng, nhằm phục vụ công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật bảo đảm trật tự ATGT.

Trần Duy