Phát động tuyên truyền đội MBH, mặc áo phao cho trẻ em

09/11/2016 21:16

Tại Hòa Bình, lễ phát động tuyên truyền về đội MBH, mặc áo phao cho trẻ em đã được tổ chức.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Vụ trưởng Vụ ATGT Nguyễn Văn Thạch đại diện Bộ GTVT trao tặng 500 mũ bảo hiểm và 400 áo phao cứu sinh cho các em học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Vầy Nưa

Chiều ngày 9/11, Vụ ATGT (Bộ GTVT) phối hợp với Uỷ ban ATGT Quốc gia, Ban ATGT tỉnh Hoà Bình và các đơn vị có liên quan tổ chức Lễ phát động tuyên truyền về đội MBH, mặc áo phao cho trẻ em và Lớp tập huấn hướng dẫn sử dụng các thiết bị ATGT đường bộ, các thiết bị an toàn trong môi trường nước cho trẻ em tại trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Vầy Nưa (xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình).

Tại buổi lễ, đã diễn ra các hoạt động tuyên truyền các quy định pháp luật TTATGT nói chung và ATGT đường bộ, đường thủy nội địa cho trẻ em nói riêng. Đặc biệt là các quy định về mặc áo phao cứu sinh, dụng cụ nổi cứu sinh cầm tay và đội MBH đối với trẻ em khi tham gia giao thông. Phía nhà trường, phụ huynh học sinh, chính quyền địa phương và các em học sinh cũng đã ký cam kết việc chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật TTATGT và tích cực thực hiện phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Các đơn vị trao MBH và áo phao cho học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Vầy Nưa

Ông Nguyễn Văn Thạch, Vụ trưởng vụ ATGT (Bộ GTVT) cho biết, theo thống kê, hàng năm ở Việt Nam có khoảng 2000 trẻ em thiệt mạng vì TNGT. Vì vậy, Bộ GTVT phát động tuyên truyền về đội MBH, mặc áo phao cho trẻ em với mục đích nâng cao nhận thức công tác phòng chống tai nạn thương tích ở trẻ em, tăng cường việc sử dụng MBH, áo phao cứu sinh, dụng cụ nổi cứu sinh cầm tay cho trẻ em khi tham gia giao thông; đặc biệt là trẻ em vùng sâu, vùng xa, khu vực có nhiều khó khăn và trẻ em dân tộc.

Đại tá Trịnh Văn Cường, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em”, buổi lễ phát động này sẽ tiếp tục nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân và trẻ em trong việc phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em. Kiểm soát tình hình tai nạn, thương tích trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước và TNGT, bảo đảm cho trẻ được sống trong môi trường an toàn và lành mạnh để phát triển.

Xem thêm video: Sôi nổi Chung kết Hội thi Nông dân với ATGT

Tại buổi lễ, Vụ trưởng Vụ ATGT Nguyễn Văn Thạch kêu gọi: “Chúng ta hãy hướng tới một môi trường giao thông thân thiện, an toàn, hạnh phúc cho trẻ em. Đồng thời, người lớn cần giáo dục nâng cao kiến thức, ý thức tuân thủ pháp luật TTATGT, chấp hành luật và các quy tắc khi tham gia giao thông để làm gương cho các em noi theo”.

Kết thúc chương trình, Bộ GTVT đã trao tặng 500 MBH và 400 áo phao cứu sinh cho các em học sinh của trường. Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam trao tặng 500 MBH, Trung tâm phối hợp TKCN hàng hải tặng phao tròn và áo phao cứu sinh cho Ban ATGT tỉnh Hòa Bình.

Một số hình ảnh PV Báo Giao thông ghi nhận tại buổi lễ:

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Các em học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Vầy Nưa biểu diễn văn nghệ chào mừng lễ phát động tuyên truyền về đội MBH, mặc áo phao cho trẻ em

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4

Rất đông học sinh và người dân tại địa phương tới tham gia

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 5

Vụ trưởng Vụ ATGT Nguyễn Văn Thạch: "Hy vọng phụ huynh và học sinh nhà trường ngày càng nâng cao ý thức đảm bảo ATGT mỗi khi tham gia giao thông"

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 6

Đại tá Trịnh Văn Cường, Phó Giám đốc công an tỉnh, Phó ban ATGT tỉnh Hòa Bình: "Buổi lễ phát động này sẽ tiếp tục nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân và trẻ em trong việc phòng chống tại nạn thương tích cho trẻ em"

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 7

Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Vầy Nưa đại diện giáo viên và học sinh của trường ký cam kết  chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật TTATGT và tích cực thực hiện phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 8

Đại diện Trung tâm phối hợp TKCNHH trao áo phao và phao cứu sinh cho Ban ATGT tỉnh Hòa Bình

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 9

Đại diện Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam trao tặng MBH cho Ban ATGT tỉnh Hòa Bình