Phát hiện 17 cá thể rùa quý hiếm vận chuyển trên tàu đường sắt

03/06/2021 18:22

Đội TTKS giao thông đường sắt số 1 đã phát hiện 17 cá thể rùa quý hiếm trên tàu đường sắt, bàn giao cơ quan chức năng xử lý.

Phát hiện 17 cá thể rùa quý hiếm vận chuyển trên tàu đường sắt 1

Đội TTKS giao thông đường sắt số 1 bàn giao các cá thể rùa quý hiếm cho cơ quan chức năng xử lý theo qui định

Chiều 3/6, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, vào ngày 2/6, Đội TTKS giao thông đường sắt số 1, Phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm trật tự ATGT đường sắt, Cục CSGT phối hợp với Đồn Công an Ga Hà Nội đã bắt giữ đối tượng vận chuyển 17 cá thể rùa quý hiếm trên tàu hỏa từ Đà Nẵng ra Hà Nội.

Vụ việc được phát hiện vào khoảng 20h ngày 2/6 tại ga Hà Nội. Người đàn ông bị phát hiện khi đang bê 1 bao tải dứa, bên trong có 1 thùng catton tại đường ke số 01 Ga Hà Nội, khu vực toa số 08 (11495).

Qua kiểm tra, đã phát hiện bên trong thùng carton có 17 cá thể rùa (nghi vấn là rùa hộp trán vàng thuộc về một trong những loài rùa quý hiếm, được xếp vào danh sách những loài động vật đặc biệt nguy cấp trong sách đỏ của Liên minh quốc tế Bảo tồn thiên nhiên).

Đấu tranh khai thác tại chỗ, người đàn ông bê bao tải rùa khai tên là Đậu Quang N. (SN 1989, HKTT tại Hà Tĩnh, là nhân viên đường sắt thuộc Đoàn tiếp viên đường sắt Phương Nam). Đối tượng cho biết nhận vận chuyển số lượng rùa trên từ một người tên Linh (chưa rõ nhân thân, lai lịch) từ ga Đà Nẵng ra ga Hà Nội và tiếp tục gửi bằng ô tô ra Móng Cái - Quảng Ninh.

Hiện Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản và bàn giao đối tượng cùng tang vật cho Công an quận Đống Đa (Hà Nội) để xử lý theo quy định của pháp luật.

Văn Huế