Phát hiện 7 lái xe có thân nhiệt bất thường ra vào cửa ngõ Thủ đô

04/04/2020 11:54

Liên quan đến kiểm soát, cách ly xã hội của 30 chốt trực tại các cửa ngõ ra, vào TP Hà Nội, đã phát hiện 7 lái xe có thân nhiệt bất thường.

Phát hiện 7 lái xe có thân nhiệt bất thường ra vào cửa ngõ Thủ đô 1
Chốt 10 kiểm soát, đo thân nhiệt các tài xế hướng từ QL18 tỉnh Bắc Ninh về trung tâm Hà Nội

Sáng 4/4, trao đổi với PV, lãnh đạo Phòng CSGT Công an TP Hà Nội thông tin, trong 4 ngày thực hiện cách ly toàn xã hội, 30 chốt trực liên ngành tại các cửa ngõ của Hà Nội đã phát hiện 7 lái xe có thân nhiệt cao bất thường.

Các chốt trực đã tiến hành bàn giao 7 lái xe thân nhiệt cao bất thường này cho cơ quan y tế để có những kiểm tra, xét nghiệm chuyên sâu hơn nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Tính đến hết ngày 3/4, có hơn 10.000 trường hợp lái xe, người trên xe đi qua 30 điểm chốt trực ở cửa ngõ Thủ đô được lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt, giám sát cách ly xã hội. Quá trình kiểm tra của CSGT cũng như lực lượng chức năng đã nhận được sự hỗ trợ, đồng tình, ủng hộ và giúp đỡ của nhân dân, lái xe, người tham gia giao thông.

"Đây là biểu hiện sinh động cho tinh thần đoàn kết, toàn dân, toàn quân chung sức đồng lòng cùng Đảng, Nhà nước phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả", lãnh đạo Phòng CSGT Hà Nội nhìn nhận và khuyến cáo, giai đoạn này, người dân cần tuyệt đối chấp hành Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, chỉ ra đường trong trường hợp thực sự cần thiết.

Lực lượng CSGT và các đơn vị chức năng sẽ thực hiện nghiêm quy định cũng như sự chỉ đạo của lãnh đạo các cấp về tăng cường kiểm tra, kiểm soát, cách ly xã hội; đồng thời cũng xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm, xuyên tạc tình hình dịch bệnh, cố tình không chấp hành quy định đảm bảo an toàn, phòng chống dịch Covid-19.

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thành ủy, UBND Thành phố; từ tối 1/4, Công an TP Hà Nội phối hợp Sở GTVT, ngành y tế triển khai lực lượng tại 30 điểm chốt đường bộ cửa ngõ ra vào Thủ đô và các tuyến đường sắt, đường sông để tuần tra kiểm soát giám sát việc thực hiện cách ly xã hội phòng, chống dịch Covid-19.

Các lực lượng sẽ tổ chức đo thân nhiệt, xét nghiệm nhanh Covid-19 với các trường hợp nghi ngờ; Kiểm tra, dừng hoạt động xe bus, taxi, xe ôm, xe công nghệ, xe khách liên tỉnh; Bảo đảm an ninh trật tự, hướng dẫn phân luồng giao thông tại các cửa ngõ ra vào Thủ đô; tuyên tuyền vận động người dân thực hiện nghiêm các nội dung của Chỉ thị 16 Chính phủ, Chỉ thị 05 của UBND Thành phố; xử lý nghiêm các hành vi cố tình vi phạm theo quy định...

Văn Huế