Phát hiện 85 tài xế sử dụng ma túy, vi phạm nồng độ cồn tại Lạng Sơn

05/08/2019 06:32

Qua kiểm tra các địa bàn trọng điểm, tổ công tác liên ngành Công an tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện, xử lý 85 tài xế sử dụng ma túy, nồng độ cồn.

Phát hiện 85 tài xế sử dụng ma túy, vi phạm nồng độ cồn tại Lạng Sơn 1
Cảnh sát giao thông Lạng Sơn kiểm tra tài xế vi phạm nồng độ cồn. Ảnh Công an Lạng Sơn.

Thông tin từ Công an tỉnh Lạng Sơn, để kiềm chế TNGT liên quan đến người điều khiển phương tiện sử dụng ma túy, nồng độ cồn vượt quá mức qui định, đơn vị đã triển khai thực hiện đợt cao điểm tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm của người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, sử dụng rượu bia trên toàn tỉnh.

Đợt cao điểm diễn ra từ ngày 7/6 đến hết năm 2019. Ngoài lực lượng CSGT, tổ công tác còn có sự tham gia của các lực lượng của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Cảnh sát cơ động và cán bộ y tế phòng Hậu cần Công an tỉnh.

Các tổ tập trung kiểm tra tại các địa bàn phức tạp về trật tự ATGT, nhất là các tuyến phố, tuyến đường có nhiều nhà hàng, quán ăn, quán bar, karaoke kịp thời phát hiện, xử lý nhanh vi phạm.

Đến nay, các tổ công tác đã kiểm tra hơn 1,5 nghìn trường hợp; phát hiện 7 trường hợp lái xe ô tô dương tính với ma túy; 78 lái xe có nồng độ cồn vượt quá mức quy định.

Thời gian tới, Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, nhận thức cho các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, tiếp tục tăng cường kiểm tra nồng độ cồn, sử dụng ma túy đối với người điều khiển phương tiện trên các tuyến đường.

Hồng Nguyên