Phát hiện cháy, tài xế dũng cảm cho xe chạy khỏi khu dân cư

15/07/2015 09:28

Xe cháy, không muốn ngọn lửa lan sang khu dân cư, tài xế đã dũng cảm điều khiển xe chạy tiếp 6km.

Xe tải chở nồi cơm điện cháy trụi trong đêm

phát hiện cháy, tài xế dũng cảm cho xe chạy khỏi khu dân cư
Chiếc xe bị cháy trơ khung vì tài xế cố đưa xe ra khỏi khu đông dân cư.

22h tối 14/7, chiếc xe tải mang BKS 51C - 5175 đang chạy trên QL1A theo hướng Bắc - Nam, khi đi đến đoạn qua địa bàn huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, bất ngờ tài xế phát hiện ra có lửa cháy phía thùng xe. Ngay lập tức, tài xế đã gọi điện cho Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Hà Nam.

Nhận được cuộc gọi khẩn, lực lượng cảnh sát PCCC đã hướng dẫn tài xế tiếp tục cho xe chạy xa khu vực thưa dân cư để tránh đám cháy lan sang các hộ dân sống 2 bên QL1, đồng thời cử xe cứu hỏa di chuyển theo hướng xe chạy.

phát hiện cháy, tài xế dũng cảm cho xe chạy khỏi khu dân cư
Hàng trăm chiếc nồi cơm điện bị thiêu rụi

Do khu vực này dân cư sinh sống san sát 2 bên đường nên tài xế đã phải liều mình điều khiển xe chạy tiếp hơn 6km, khi đến khu vực bãi đất trống thuộc Phố Cà, xã Thanh Nguyên, huyện Thanh Liêm tài xế mới cho xe tấp vào lề đường và hô hoán mọi người cùng chữa cháy.

phát hiện cháy, tài xế dũng cảm cho xe chạy khỏi khu dân cư
Một số hàng hóa khác trên thùng xe cũng chỉ còn là đống tro tàn

Lúc này, lửa đã cháy dữ dội phía thùng xe, trên thùng xe có hàng trăm chiếc nồi cơm điện và cả vôi củ nên việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã phải điều tới 3 xe cứu hỏa và liên tục phun nước vào thùng xe khống chế ngọn lửa. Thế nhưng, ngọn lửa vẫn bùng phát lan sang cabin và hộp chứa dầu khiến công tác chữa cháy phải kéo dài.

Đến tận 1h sáng 15/7, sau khi xảy ra cháy hơn 3h đồng hồ, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn. Cũng trong suốt khoảng thời gian này, Công an xã Thanh Nguyên đã cử lực lượng ngăn toàn bộ chiều đường có xe bị cháy để các phương tiện khác không đi vào.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông tại hiện trường sau khi đám cháy được dập tắt, toàn bộ hàng hóa trên xe đã bị ngọn lửa thiêu rụi. Phần cabin và thân xe cũng bị cháy đến trơ khung. Rất may, nhờ sự dũng cảm của tài xế và sự hỗ trợ kịp thời của lực lượng chức năng nên đã có ai bị thương trong vụ hỏa hoạn này.

Đến 4h sáng, chiếc xe bị cháy đã được kéo sát vào lề đường. QL1, lưu thông trở lại trên cả 2 chiều đường.

Văn Thanh