Phát hiện hai thanh niên từ Hưng Yên chở nhau lên Hà Nội thăm bạn gái

21/08/2021 12:11

Lên Hà Nội thăm bạn gái, 2 thanh niên không có giấy đi đường, không xét nghiệm Covid-19 và đã bị lực lượng chức năng phạt 4 triệu đồng.

Ngày 21/8, trao đổi với PV Báo Giao thông, Trung tá Phạm Tuấn Anh, Tổ trưởng Chốt kiểm soát phòng chống Covid-19 số 6 (Chốt 6) gác trực trên tuyến đê Bát Tràng (huyện Gia Lâm) thông tin, Chốt 6 đã phát hiện 2 thanh niên từ Hưng Yên vào Hà Nội không có giấy đi đường, giấy xét nghiệm Covid-19.

Hai thanh niên là L.M.D. (SN 1993) và L.Q.H. (SN 2003, cả hai đều ở huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) cho biết, đi vào Hà Nội để thăm bạn gái. Cả hai thanh niên cùng phương tiện đã được Chốt 6 bàn giao cho Công an xã Bát Tràng xử lý theo qui định.

Phát hiện hai thanh niên từ Hưng Yên chở nhau lên Hà Nội thăm bạn gái 1

Ngành y tế tiến hành test nhanh cho D. và H. tại Chốt kiểm dịch số 6 trên đê Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội

Trước đó, vào khoảng 19h30 ngày 20/8, Tổ công tác ở Chốt 6 dừng xe máy biển số 89A1-002.40 do anh L. M. D. điều khiển chở sau là anh L.Q.H.

Quá trình kiểm tra, D. và H. không xuất trình được giấy đi đường, giấy xét nghiệm Covid-19 và cho biết, đang lên thăm bạn gái ở địa bàn huyện Gia Lâm.

"Tổ công tác đã tuyên truyền tới D. và H. các quy định phòng chống dịch Covid-19, cho 2 người này test nhanh ra kết quả âm tính với Covid-19, rồi đưa người và phương tiện về Công an xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm để tiến hành xử lý theo thẩm quyền", Trung tá Tuấn Anh cho biết.

Được biết, với vi phạm "Không thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế", H. và D. sẽ bị phạt tiền mức 2 triệu đồng/người, buộc quay đầu, không được vào Hà Nội.

Trước đó, Tổ công tác Chốt 6 cũng đã phát hiện trường hợp người điều khiển phương tiện tàng trữ chất ma tuý trái phép và bàn giao công an địa bàn xử lý theo qui định.

Văn Huế