Phát hiện hàng nghìn khiếm khuyết trên tàu biển Việt Nam

16/07/2019 17:25

Các cảng vụ hàng hải thực hiện kiểm tra, phát hiện gần 5.400 khiếm khuyết của tàu biển Việt Nam hoạt động nội địa và phương tiện cấp VR-SB.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Cục Hàng hải VN chỉ đạo các cảng vụ trực thuộc kiểm tra, phát hiện hàng nghìn khiếm khuyết của tàu biển - Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Đình Việt, Phó Cục trưởng Cục Hàng hải VN cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2019, các cảng vụ hàng hải thực hiện kiểm tra 1.097 lượt tàu biển Việt Nam hoạt động nội địa và phương tiện mang cấp VR- SB. Qua kiểm tra phát hiện 1.056 lượt tàu có khiếm khuyết, với tổng số 5.374 khiếm khuyết; Kiểm tra 240 lượt tàu biển Việt Nam hoạt động tuyến quốc tế, phát hiện 209 lượt tàu có khiếm khuyết với tổng số khiếm khuyết là 1.630.

Liên quan đến vấn đề an toàn hàng hải, theo ông Việt, tính đến hết ngày 30/6, vùng biển Việt Nam xảy ra 7 vụ tai nạn hàng hải. “So với cùng kỳ năm trước, dù số vụ tai nạn giảm 2 vụ, song số người chết và mất tích lại tăng 11 người. Đáng chú ý là vụ tàu Pacific 01 đâm va với tàu cá Nghệ An xảy ra vào ngày 28/6, làm chết và mất tích 10 ngư dân”, ông Việt nói.

Phó Cục trưởng Cục Hàng hải VN cũng cho biết, trong 6 tháng cuối năm, Cục Hàng hải sẽ tập trung triển khai công tác phòng chống thiên tai đối với mùa mưa bão năm 2019; Đồng thời, tổ chức các chương trình trọng điểm như: Hội nghị tập huấn an ninh hàng hải, phòng chống cướp biển và trộm cắp có vũ trang khu vực phía Bắc và Nam; Tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật hàng hải và phòng ngừa ô nhiễm môi trường tại khu vực miền Trung và miền Nam,… nhằm tăng cường nhận thức về pháp luật hàng hải, khả năng xử lý tình huống cho ngư dân, chủ tàu và các DN kinh doanh, khai thác cảng.

N.Khánh