Phát hiện hàng trăm trường hợp không có GPLX ở Bạc Liêu

19/05/2017 14:21

Trong vòng một tháng thực hiện cao điểm bảo đảm TTATGT, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện gần 400 trường hợp không GPLX.

Phát hiện hàng trăm trường hợp không có GPLX ở Bạc Liêu 1

Lực lượng CSGT Công an TP. Bạc Liêu tăng cường TTKS bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn - Ảnh: Gia Minh

Theo Ban ATGT tỉnh Bạc Liêu, trong vòng một tháng thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự ATGT dịp Lễ 30/4 và 1/5 (từ 16/4-15/5/2017), lực lượng CSGT trong tỉnh đã thực hiện 520 ca TTKS, với 2.895 lượt CBCS tham gia, phát hiện và lập biên bản trên 2.000 trường hợp vi phạm. Đồng thời, ra quyết định xử phạt 1.900 trường hợp với số tiền gần 2 tỷ đồng.

Trong đó, các lỗi vi phạm chủ yếu là người điểu khiển phương tiện khi tham gia giao thông vượt quá tốc độ cho phép, không đội mũ bảo hiểm, vi phạm nồng độ cồn. Đáng chú ý có, 21 trường hợp không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng CSGT và 398 trường hợp không có GPLX.

Cũng trong đợt cao điểm, Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh (PC67) đã phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ, công an các địa phương chủ động ngăn ngừa, xử lý các đối tượng đua xe, lạng lách, đánh võng.

Qua đó, lập biên bản trên 350 trường hợp, tạm giữ 150 phương tiện. Thông qua hệ thống camera giám sát, lực lượng chức năng cũng phát hiện gần 800 trường hợp vi phạm và đã gửi thông báo cho hơn 1.400 trường hợp.

Theo đánh giá của Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh Bạc Liêu, nhờ sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Công an tỉnh và sự phối hợp nhiệt tình của các lực lượng nghiệp vụ trong và ngoài ngành, nên tình hình TNGT dịp cao điểm trên địa bàn tỉnh được bảo đảm, đặc biệt, không để xảy ra ùn tắc giao thông và tình trạng đua xe trái phép.