Phát hiện nắp cống sắp sập, shipper cài lá, xếp đá cảnh báo

08/04/2018 07:48

Phát hiện nắp cống trên đường Yên Phụ sắp sập, một shipper dừng lại nhặt lá, xếp đá cảnh báo cho người đi đường

Phát hiện nắp cống sắp sập, shipper cài lá, xếp đá cảnh báo 1

Phát hiện nắp cống trên đường Yên Phụ sắp sập, một shipper dừng lại nhặt lá, xếp đá cảnh báo cho người đi đường

Chiều tối hôm qua (7/4), khoảng 19h anh Dương Mạnh Bảo, một shippre (người giao hàng - PV) sống tại La Cả, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội trên đường đi giao hàng cho khách đã phát hiện một nắp cống sắp sập, trước số nhà 52, phố Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội. Anh Bảo đã dừng xe, kiếm đá, cành cây... xếp xung quanh nắp cống để cảnh báo cho những người tham gia giao thông, đồng thời chup ảnh post lên một số diễn đàn trên mạng xã hội để mọi người cùng biết. 

Phát hiện nắp cống sắp sập, shipper cài lá, xếp đá cảnh báo 2

Anh Bảo đã kiếm đá, lá cài xung quanh để cảnh báo người đi đường

Trao đổi với Báo Giao thông, anh Bảo cho biết: Nắp cống gồm 3 miếng bê tông xếp liền, một bên miệng, bê tông bị tróc, lở. "Một chiếc ô tô đi qua, cả 3 chiếc nắp cống lại nảy lên, khả năng chạm vào gầm xe rất cao. Có cảm giác như nắp cống rất dễ sụt, nhất là trong trường hợp xe chờm lên đó", anh Bảo nói và cho biết thêm, vị trí nắp cống cách trạm chờ xe buýt chừng 3m. Người dân quanh đó cho biết nắp cống này cũng bị sập 1-2 lần. 

Phát hiện nắp cống sắp sập, shipper cài lá, xếp đá cảnh báo 3

Nắp cống nằm ngay dưới lòng đường 

 "Vì phải ship hàng cho khách đang chờ, hơn nữa cũng không biết phải phản ánh với cơ quan quản lý nào nên tôi đành đi tiếp. Kiếm mãi mới được mấy cành lá nhỏ để cắm xung quanh, nhưng chỉ e trời tối mọi người khó phát hiện, nhất là nắp cống nằm ngay dưới lòng đường. Mong rằng cơ quan chức năng sớm xử lý để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra", anh Bảo nói.  

Mai Bích