Phát hiện thêm nhiều vi phạm của xe Thiên Thiên Xuân

17/03/2016 06:25

Thực hiện chỉ đạo, trong hai ngày 14 và 15/3, lực lượng TTGT đã kiểm tra 9 trường hợp của xe Thiên Thiên Xuân.

- Từ phản ánh trên Báo Giao thông:

phát hiện thêm nhiều vi phạm của xe thiên thiên xuân
Các biên bản vi phạm hành chính TTGT Cần Thơ lập đối với xe Thiên Thiên Xuân

Sáng 16/3, ông Lư Thành Đồng, Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ cho biết, sau khi Báo Giao thông đăng loạt bài “Xe Thiên Thiên Xuân lộng hành trên QL 91”, Sở GTVT TP Cần Thơ đã chỉ đạo lực lượng TTGT, Phòng quản lý vận tải, phương tiện và người lái phối hợp với lực lượng công an và Công ty CP bến xe tàu phà Cần Thơ tiến hành kiểm tra, xử lý và có văn bản báo cáo lãnh đạo Sở.

Thực hiện chỉ đạo, trong hai ngày 14 và 15/3, lực lượng TTGT đã kiểm tra 9 trường hợp của xe Thiên Thiên Xuân. Qua kiểm tra, lực lượng TTGT đã phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính 4 trường hợp. Trong đó có hai trường hợp xe không đóng cửa lên xuống khi đang chạy. Cụ thể, 14h55 ngày 14/3, trên đường Nguyễn Văn Linh (thuộc phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), lực lượng TTGT đã kiểm tra xe Thiên Thiên Xuân BKS 67B-003.66 do tài xế Lê Minh Tâm (SN 1977, trú phường Châu Phú, TP Châu Đốc, An Giang) điều khiển, phát hiện xe này không đóng cửa lên xuống khi xe đang chạy. 

Tiếp đó, 15h50 cùng ngày, trên QL91B đoạn qua quận Ô Môn, TP Cần Thơ, lực lượng TTGT đã kiểm tra và phát hiện xe Thiên Thiên Xuân BKS 67B-004.45 do tài xế Đặng Thanh Thảo (SN 1977, trú tại xóm Vọng Đông, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) cũng không đóng cửa lên xuống khi xe đang chạy.

 Trước đó, 8h55 ngày 14/3, trên đường Nguyễn Văn Linh, lực lượng TTGT đã kiểm tra xe Thiên Thiên Xuân BKS 67B-004.44 và phát hiện xe này có trang bị thiết bị PCCC nhưng không có tác dụng. Vào lúc 14h50 ngày 14/3, khi kiểm tra xe Thiên Thiên Xuân BKS 60B-026.40 do tài xế Trần Văn Hùng (SN 1979, trú TP Châu Đốc, An Giang) điều khiển, TTGT phát hiện xe này không có giấy chứng nhận bảo hiểm dân sự.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Tấn Tài, Phó phòng quản lý vận tải, phương tiện và người lái, Sở GTVT TP Cần Thơ cho biết, nếu trong quá trình kiểm tra, lực lượng TTGT phát hiện và xử lý xe Thiên Thiên Xuân về hành vi vi phạm đón, trả khách không đúng quy định thì phòng sẽ tham mưu cho lãnh đạo Sở GTVT TP Cần Thơ đề nghị Sở GTVT An Giang - nơi cấp phù hiệu cho xe Thiên Thiên Xuân hoạt động, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, như Báo Giao thông đã phản ánh, dù được cấp phép chạy tuyến cố định Châu Đốc (An Giang) - Cần Thơ, nhưng nhà xe Thiên Thiên Xuân vẫn hoạt động theo kiểu xe dù, nhồi nhét khách, chở hàng lậu, chạy quá tốc độ, ngang nhiên lộng hành trên QL91, trở thành nỗi ám ảnh đối với người dân.

Hồng Thủy - Hạnh Nguyễ