Phát hiện thi thể phượt thủ ngoại quốc dưới chân đèo Mã Pì Lèng

10/11/2017 10:00

Người dân phát hiện thi thể phượt thủ Tây Ban Nha cùng xe máy dưới chân đèo Mã Pì Lèng (Hà Giang)

phát hiện thi thể phượt thủ ngoại quốc dưới chân đèo mã pì lèng

Đường lên đỉnh đèo Mã Pì Lèng, nơi phượt thủ người Tây Ban Nha gặp tai nạn rơi xuống vực tử vong

Sáng 10/11, ông Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc (Hà Giang) cho biết, vào khoảng 10h sáng hôm qua (ngày 9/11), trên cung đường đèo Mã Pì Lèng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang), người dân phát hiện có một thi thể người và một xe máy ở dưới núi.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng huyện Mèo Vạc đã có mặt tại hiện trường tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn và đưa thi thể người bị nạn lên. Qua xác minh ban đầu, nạn nhân là một nam giới, quốc tịch Tây Ban Nha và đi phượt một mình trên xe máy.

Cũng theo ông Cường, thời điểm lực lượng cứu hộ tiếp cận được hiện trường thì nạn nhân đã tử vong. "Cơ quan chức năng đã cứu hộ đưa người và phương tiện lên, đồng thời, báo tới lãnh đạo tỉnh cũng như gửi thông tin đến đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam", ông Cường cho hay.

Được biết, vị trí nam phượt thủ người ngoại quốc gặp nạn là trên đường lên đỉnh đèo Mã Pì Lèng chứ không phải phía trên đỉnh đèo. Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra, làm rõ.

Đèo Mã Pì Lèng thuộc địa phận huyện Mèo Vạc (Hà Giang) với chiều dài khoảng 20km nối liền thị trấn Đồng Văn với huyện Mèo Vạc (Hà Giang). Đỉnh đèo Mã Pì Lèng ở độ cao gần 2000m so với mực nước biển. Đường đèo chênh vênh giữa lưng núi, uốn khúc quanh co, dưới chân là vực sâu. Với địa thế hiểm trở và cảnh quan hoang sơ hùng vĩ, đèo Mã Pì Lèng xứng đáng là một trong “tứ đại đỉnh đèo” của vùng núi phía Bắc Việt Nam (cùng với đèo Pha Đin, đèo Ô Quy Hồ, đèo Khau Phạ).

Phạm Thị Yến