Phát hoảng với tiếng gầm pô xe “độ”

06/10/2016 16:12

Ngay giữa ngã tư, người đi đường bỗng giật mình bởi tiếng vê ga khiến chiếc pô xe độ gầm rú đằng sau...

phát hoảng với tiếng gầm pô xe “độ”

Ngay giữa ngã tư, người đi đường bỗng giật mình bởi tiếng vê ga khiến chiếc pô xe độ gầm rú đằng sau... (Ảnh minh họa)

Mặc cho người đi đường đồng loạt quay lại nhìn, chủ nhân chiếc xe có vẻ không chịu dừng lại, thậm chí còn hào hứng kéo ga tạo ra những âm thanh khó chịu.

Mặc dù đèn đỏ chưa hết nhưng một số người đã phải dẹp ra để nhường lối. Chiếc xe phóng vụt qua trong ánh mắt thiếu thiện cảm của người đi đường.

Nếu như vài năm trước, đám “dân chơi” Hà Nội tập trung vào độ còi xe với đủ loại kiểu dáng, kích cỡ và đặc biệt là đủ loại âm thanh “khủng” thì giờ pô xe “độ” đang là “mốt”. Cũng giống như chơi còi, tiếng còi càng quái dị, càng ầm ĩ thì người chơi càng thích thú, với pô xe thì tiếng nổ càng to, càng giòn thì càng “uy lực”.

Không quá khó khăn, chỉ cần lướt trên internet vài phút, dễ dàng tìm thấy những địa chỉ độ pô xe cũng như những góc tư vấn về cách độ xe, đặc biệt là độ pô sao cho âm thanh uy lực để tạo độ “bốc” nhằm gây sự chú ý với người đi đường. Thậm chí, sau mỗi lần độ, chủ nhân chiếc xe còn quay clip ghi lại hình ảnh, âm thanh tiếng pô nổ rồi đưa lên các diễn đàn cho mọi người nhận xét và khoe: “Tiếng pô này cực kỳ uy lực, em chẳng cần bóp còi làm gì nữa”.

Không rõ có hình thức xử phạt nào với những người độ pô và gây náo loạn đường phố không, nhưng rõ ràng, những tiếng pô xe khủng hoàn toàn có thể gây nguy hiểm cho người đi đường bởi dễ giật mình và gây tai nạn, nhất là với phụ nữ và người cao tuổi.

Ngân Anh