Phát hoảng với xe tự chế ở Hải Phòng

28/02/2017 22:02

Xe máy nát không biển số, không nhãn hiệu, bình xăng chế bằng can nhựa gắn vào xích lô khiến nhiều người phát hoảng.

Phát hoảng với xe tự chế ở Hải Phòng 1

Xe tự chế, sự kết hợp giữa xe máy cũ nát và xích lô

Dù đã được cơ quan chức năng tập trung tuyên truyền nhắc nhở nhưng trên địa bàn Hải Phòng vẫn còn tồn tại khá nhiều xe xích lô tự chế lén lút hoạt động.

Những chiếc xe này là sự kết hợp giữa xe máy và xích lô, thường xuyên chở vật liệu xây dựng, hàng cồng kềnh lưu thông trên những con phố hẹp.

Phát hoảng với xe tự chế ở Hải Phòng 2

Lực lượng công an Hải Phòng thu giữ nhiều xe tự chế cũ nát

Không khó để bắt gặp những chiếc xe không biển số, cũ nát, không rõ màu sơn, hãng xe. Những chiếc xe này lưu thông trên đường thực sự là một mối nguy hiểm bởi toàn bộ xe quá đát, quá hạn đăng kiểm hàng chục năm, lại thường xuyên chở hàng cồng kềnh.

Phát hoảng với xe tự chế ở Hải Phòng 3

Không còn BKS số hoặc biển số được gia cố bằng dây thép

Phòng CSGT (Công an Hải Phòng) cho biết: Chỉ tính riêng đợt cao điểm xử lý xe chở hàng cồng kềnh, xe thô sơ, xe tự chế, lắp ráp trái quy định diễn ra từ ngày 1/10 đến 15/11/2016, các đơn vị đã xử lý 905 trường hợp vi phạm, phạt tiền 419 triệu đồng, thu giữ 190 mô tô, 44 xe thô sơ các loại.

Phát hoảng với xe tự chế ở Hải Phòng 4

Khi bình xăng hỏng, đã có chai nhựa thay thế

Phát hoảng với xe tự chế ở Hải Phòng 5

Chai nhựa đựng nước được chế vào xe với nhiệm vụ làm mát máy

Tới nay, việc xử lý loại xe này vẫn được các lực lượng công an triển khai nhưng gặp không ít khó khăn. Một cán bộ CSGT cho biết: Đa số các trường hợp vi phạm đều viện lý do cuộc sống khó khăn, một số người khi bị xử lý còn gọi nhiều người tự xưng là thương binh đến gây khó dễ cho lực lượng chức năng.

 Xem thêm video: Hải Phòng doanh nghiệp tự dựng barie cấm đường 

Việt Hòa