Phạt hơn 300 triệu đồng đoàn xe khủng chở than trong đêm

30/05/2017 14:46

Sau khi hoàn thành thủ tục, lực lượng chức năng đã xử phạt theo quy định đối với đoàn xe chở than trong đêm.

Phạt hơn 300 triệu đồng đoàn xe khủng chở than trong đêm 1

Đoàn xe chở than trong đêm bị CSGT Quảng Ninh bắt giữ

Liên quan đến vụ việc 6 chiếc xe tải chở than trong đêm bị tổ CSGT Quảng Ninh bắt giữ trên QL 279, Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định xử phạt 305.400.000 đồng đối với 6 lái xe và 6 chủ xe chở than vi phạm cơi nới thành xe và chở quá tải.

Trước đó, Báo Giao thông đưa tin, vào khoảng 23h ngày 28/5, trong lúc đang làm nhiệm vụ, tổ công tác của Phòng CSGT tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện một đoàn xe nối đuôi nhau chạy trên QL279 hướng Hoành Bồ - Hạ Long có dấu hiệu vi phạm nên đã yêu cầu dừng xe kiểm tra. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện trên 9 xe đều chở khối lượng than rất lớn.

Khi kiểm tra, các lái xe đã không xuất trình được giấy phép lái xe, không xuất trình được giấy tờ liên quan đến đến số than đang vận chuyển. Đặc biệt, trong lúc lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra vi phạm thì 3 xe đã bỏ chạy. Lực lượng chức năng đã đưa 6 xe vi phạm về bến xe Bãi Cháy để chờ xử lý.

Hiện, lực lượng chức năng đã xử lý lỗi quá tải, cơi nới thùng xe đối với chủ phương tiện và lái xe theo quy định pháp luật.

Hữu Tuấn