Phạt nam thanh niên bốc đầu xe máy khoe khoang trên mạng xã hội

17/08/2020 22:30

Công an huyện Gia Lâm xử phạt 4,25 triệu đồng với nam thanh niên điều khiển xe mô tô chạy bằng một bánh, bốc đầu, không đội MBH...

Phạt nam thanh niên bốc đầu xe máy khoe khoang trên mạng xã hội 1
Clip bốc đầu xe do D.Q.S (SN 2003) đăng tải trên facebook

Ngày 17/8, trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Công an huyện Gia Lâm (TP Hà Nội) thông tin, từ tin báo người dân đến trang facebook “Công an thành phố Hà Nội”, Công an huyện Gia Lâm đã ra Quyết định xử phạt một nam thanh niên có hành vi điều khiển xe máy bằng một bánh, không đội mũ bảo hiểm.

Vào cuối tháng 7/2020, trang facebook “Công an thành phố Hà Nội” nhận được phản ánh của người dân về việc một tài khoản facebook đăng tải clip 2 nam thanh niên đi xe máy, không đội mũ bảo hiểm, thực hiện hành vi "bốc đầu" xe máy gây mất trật tự ATGT. Ngay sau đó, thông tin được chuyển đến đơn vị chức năng để làm rõ.

Tiến hành xác minh, Công an huyện Gia Lâm đã làm rõ và triệu tập 2 thanh niên trong clip là D.Q.S (SN 2003) và D.V.T (SN 2003; cùng trú tại Kim Sơn, Gia Lâm) đến trụ sở để làm việc. Tại cơ quan Công an, D.Q.S thừa nhận đã điều khiển xe máy chở phía sau là D.V.T không đội mũ bảo hiểm và đi bằng một bánh tại khu vực thị trấn Trâu Quỳ. Sau đó, D.Q.S đã đăng tải clip lên mạng xã hội facebook.

Công an huyện Gia Lâm đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt hành chính đối với D.Q.S về các lỗi: không đội MBH; điều khiển xe mô tô chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh, chở người ngồi trên xe không đội MBH... Tổng mức tiền phạt đối với D.Q.S là 4,25 triệu đồng.

Trước đó, Đội CSGT số 9 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cũng đã phạt hơn 8 triệu đồng đối với một nam thanh niên mượn xe máy bốc đầu quay clip rồi đăng lên facebook.

Văn Huế