Phạt nặng vụ cho con “tè bậy” ở cửa ra máy bay

09/10/2019 06:49

Những ngày qua, mạng xã hội facebook lan truyền hình ảnh cặp vợ chồng thản nhiên cho con đứng tè ngay trước cửa ống lồng ra máy bay.

Phạt nặng vụ cho con “tè bậy” ở cửa ra máy bay 1
Cặp vợ chồng thản nhiên cho con đứng tè rất phản cảm ngay trước cửa ống lồng ra máy bay. Ảnh: Fb Khang Nguyen

Vụ việc khiến nhiều người nhớ lại sự việc xảy ra cách đây khá lâu khi nữ ca sĩ Lệ Quyên cho con tè vào túi nôn trên tàu bay khi máy bay đang giảm độ cao để hạ cánh. Nhà chức trách hàng không sau đó đã ra quyết định xử phạt nữ ca sĩ 4 triệu đồng về hành vi “vi phạm trật tự kỷ luật trong tàu bay”.

Bình luận về hành động phản cảm của cặp vợ chồng mới đây, rất nhiều người dùng facebook đã sử dụng cụm từ “thiếu văn hoá”, “vô ý thức”.

“Dù trẻ con, nhưng không thể cứ bạ đâu cho con tè ở đó. Việc vợ chồng họ thản nhiên cho con tè ngay nơi công cộng cũng tạo ý thức xấu cho con cái họ sau này”, Facebooker Thanh Hà nhận định.

Tìm hiểu của PV Báo Giao thông, vụ việc đã nhanh chóng được xác định xảy ra trên cửa ra tàu bay của CHK quốc tế Nội Bài. Cụ thể, khi hành khách đang ra tàu bay chuyến QH 1215 của Hãng hàng không Bamboo Airways từ Nội Bài đi Quy Nhơn lúc 12h45 ngày 4/10.

Trao đổi với Báo Giao thông, Giám đốc CHK quốc tế Nội Bài Nguyễn Đức Hùng cho biết, ngay khi nhận được thông tin, cảng đã chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra camera an ninh đồng thời lập biên bản, bàn giao cho Cảng vụ Hàng không miền Bắc điều tra tiếp về nhân thân.

Ngay sau khi xác nhận xong nhân thân, cặp vợ chồng này chắc chắn sẽ bị xử phạt VPHC, bởi phóng uế nơi công cộng là hành vi không thể chấp nhận được.

Ngân Anh