Phạt nhiều cảng biển tại TP.HCM “tiếp tay” cho xe chở quá tải

05/04/2016 19:18

Lực lượng chức năng đã kiểm tra 26 cảng biển, xử phạt hơn 300 trường hợp xếp dỡ cho xe chở hàng quá tải...

Phạt nhiều cảng biển tại TP.HCM “tiếp tay” cho xe chở quá tải 1

Xe container chở hàng quá tải tại cảng Tân Thuận bị lực lượng chức năng phát hiện

Chiều 5/4, Chiều 5/4, Ông Lương Chí Vệ, Đội trưởng Đội TTGT số 6 (Sở GTVT TP HCM) cho biết, sáng cùng ngày, Đội TTGT số 6 đã phối hợp với đơn vị bảo vệ ở cảng Tân Thuận (quận 7) kiểm tra, xử phạt 2 trường hợp xe container chở hàng quá tải qua cảng này...

Cụ thể, khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra chiết xuất dữ liệu từ cảng đã phát hiện một xe container tải trọng 23 tấn nhưng chở tới 42,9 tấn hàng hóa và vụ xe container 38,2 tấn chở lên đến 44,1 tấn. TTGT đã lập biên bản yêu cầu Giám đốc cảng ký ngay sau khi phát hiện sai phạm. Các trường hợp này, TTGT xử phạt cảng vì đã vi phạm xếp hàng quá tải.

Phạt nhiều cảng biển tại TP.HCM “tiếp tay” cho xe chở quá tải 2
Đội TTGT số 6 lập biên ban xử phạt cảng xếp dỡ cho phương tiện vi phạm quá tải

Cũng theo ông Vệ, từ đầu năm đến nay, Đội TTGT số 6 đã xử phạt 311 vụ chở hàng quá tải, quá khổ với số tổng tiền hơn 2,5 tỉ đồng.

Được biết, trong thời gian qua, Đội TTGT số 6 phối hợp với Cảng vụ Hàng hải TP.HCM đã tiến hành kiểm tra 26 cảng biển trên địa bàn quận 7 và huyện Nhà Bè. Đội cũng đã lập biên bản xử phạt ba cảng biển gồm: Cảng ximăng ChinFon - Hải Phòng, cảng ximăng Hạ Long (huyện Nhà Bè) và cảng Bến Nghé (quận 7) vì đã xếp dỡ hàng cho xe chở quá tải.

Mai Huyên