Phạt nhiều xe quá tải sau vụ Chánh TTGT Thanh Hoá bị đình chỉ

04/03/2016 13:35

Lực lượng TTGT Trạm Đồng Tâm (Thanh Hóa) lập biên bản xử phạt nhiều trường hợp chở quá tải trọng.

phạt nhiều xe quá tải sau vụ chánh ttgt thanh hoá bị đình chỉ
 TTGT Trạm Đồng Tâm, thuộc Đội TTGT số 1, Thanh tra Sở GTVT Thanh Hóa kiểm tra tải trọng trên tuyến QL217.

Theo đó, tính từ ngày 17/2 đến 3/3, Trạm Đồng Tâm, đặt trên tuyến QL217 qua địa bàn huyện Bá Thước, Thanh Hóa, lực lượng TTGT đã kiểm tra hàng trăm xe tải chở nông, lâm sản từ các huyện miền núi phía Tây về đồng bằng qua tuyến QL217.

Qua kiểm tra, lực lượng TTGT đã lập biên bản xử lý hơn 15 trường hợp vi phạm các lỗi chở quá tải trọng và các lỗi như rơi vãi, chở quá chiều cao, với tổng số tiền phạt trên 120 triệu đồng. Trong đó, đáng kể nhất là xe tải 36C-084.47 chở quá tải 114% bị tước GPLX 3 tháng và phạt tiền 44 triệu đồng, những xe còn lại chủ yếu quá tải từ 10 đến 30%.

Trước đó, nhằm tăng cường công tác quản lý, xử lý các phương tiện chở quá tải lưu thông trên địa bàn, ngày 2/3, ông Mai Xuân Liêm – Giám đốc Sở GTVT Thanh Hóa đã có văn bản yêu cầu lực lượng Thanh tra Sở cần tiếp tục thực hiện, đẩy mạnh công tác TTKS trên các tuyến đường. Đối với Trạm TTGT ở Đồng Tâm cần thực hiện việc chỉ đạo điều hành của cấp trên và phối hợp chặt chẽ với lực lượng CSGT và chính quyền địa phương để kiểm soát tốt việc kiểm tra tải trọng trên địa bàn quản lý và đảm bảo kết cấu hạ tầng giao thông, xử lý nghiêm đối với những trường hợp chở quá tải trọng.

Phúc Tuấn