Phạt ô tô nghênh ngang đi vào làn xe mô tô và thô sơ trên cầu Thăng Long

17/09/2020 18:28

Từ phản ánh của người dân lên trang facebook Công an TP Hà Nội, CSGT đã tiến hành phạt ô tô nghênh ngang đi vào đường cấm trên cầu Thăng Long.

Phạt ô tô nghênh ngang đi vào làn xe mô tô và thô sơ trên cầu Thăng Long 1
Hình ảnh ô tô đi vào đường cấm cầu Thăng Long, Hà Nội được người dân ghi lại hình ảnh

Ngày 17/9, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, từ tin báo của người dân phản ánh lên trang facebook Công an TP Hà Nội, đơn vị đã liên tục xử lý các trường hợp xe ô tô vi phạm trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, đã triệu tập người điều khiển xe ô tô biển kiểm soát 30E–744.84 và 19A–262.44 đi làn dưới cầu Thăng Long, dành cho xe mô tô và thô sơ, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Tại cơ quan công an, lái xe đã thừa nhận hành vi vi phạm như phản ánh của người dân. Phòng CSGT đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt đối với lái xe về hành vi “Đi vào đường có biển báo hiệu có nội dung cấm đi vào đối với loại phương tiện đang điều khiển”. Theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ, lái xe sẽ bị phạt tiền 1,5 triệu đồng và tước quyền sử dụng GPLX 2 tháng.

Trước đó, cũng từ tin nhắn của người dân Phòng CSGT đã xử lý lái xe ô tô biển kiểm soát 30E–248.62 đi ngược chiều đường tại khu công nghiệp Quang Minh về hành vi “Đi ngược chiều trên đường có biển cấm đi ngược chiều” với mức phạt 4 triệu đồng và tước quyền sử dụng GPLX 3 tháng.

Văn Huế