Phạt tiền, tước GPLX 3 tháng đối với tài xế xe con đi ngược chiều trên QL1A

12/03/2020 13:55

Cơ quan Công an tỉnh Hà Nam vừa xử phạt hành chính và tước GPLX đối với tài xế xe con đi ngược chiều trên QL1A.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Hình ảnh chiếc xe ô tô con đi ngược chiều trên QL1A

Liên quan đến clip ghi lại cảnh chiếc xe ô tô con mang BKS 18A-168.60 đi ngược chiều trên QL1A (qua địa phận huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) được lan truyền trên mạng xã hội hôm 5/3, chiều 11/3, Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Nam cho biết, đã làm việc với lái xe và lập biên bản vi phạm.

Theo đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Nam đã ra quyết định xử phạt đối với lái xe Nguyễn Văn Tuyên (SN 1982, ngụ ở xã Yên Thọ, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, cũng là chủ phương tiện) lỗi đi ngược chiều với số tiền 4 triệu đồng và tước GPLX 3 tháng.

Bước đầu tại cơ quan Công an, lái xe Tuyên cho rằng, hôm xảy ra sự việc do đi tắt một đoạn để về nhà và gặp xe tải đi đến. Tuy nhiên khi xin đường rẽ sang thì không được tài xế xe tải nhường đường.

Trước đó, Báo Giao thông đã đưa, sau khi có thông tin đăng tải, Ủy ban ATGT Quốc gia gửi công văn hỏa tốc tới Công an tỉnh Hà Nam đề nghị xác minh, tìm tài xế xe con đi ngược chiều trên. Theo lãnh đạo Uỷ ban ATGT Quốc gia nhận định "hành vi của lái xe đi ngược chiều là vi phạm nghiêm trọng quy định pháp luật về TTATGT, tiềm ẩn nguy cơ cao gây TNGT, đe dọa tính mạng và tài sản của người tham gia giao thông".

Phúc Tuấn