Phạt xe biển xanh của Cục thuế lấn làn BRT, tước bằng 2 tháng

10/02/2017 18:19

Sau quá trình xác minh, Phòng CSGT Hà Nội đã quyết định xử phạt xe biển xanh của Cục thuế vì lấn làn BRT...

Phạt xe biển xanh của Cục thuế lấn làn BRT, tước bằng 2 tháng 1

Hình ảnh chiếc xe biển xanh ngang nhiên đi vào làn đường dành cho xe buýt nhanh

Chiều nay (10/2), thông tin từ Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, sau khi có chỉ đạo, đơn vị này đã vào cuộc xác minh và làm rõ chiếc xe ô tô biển xanh ô tô BKS 29A - 016.46 đã vi phạm đi vào làn đường dành cho xe buýt nhanh BRT.

Phòng CSGT TP xác định chiếc xe trên là của Cục thuế TP Hà Nội, tài xế điều khiển xe vi phạm là ông Nguyễn Văn Hán (SN 1957, trú tại  quận Ba Đình, Hà Nội), hiện là lái xe của Cục Thuế thành phố Hà Nội.

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, ông Nguyễn Văn Hán tường trình nêu rõ, vào khoảng 10h30 ngày 7/2, ông đã điều khiển xe ô tô BKS 29A - 016.46 đi trên đường Lê Văn Lương theo chiều Giảng Võ hướng về Lê Văn Lương, đã đi vào làn đường dành cho xe buýt nhanh BRT.

Phạt xe biển xanh của Cục thuế lấn làn BRT, tước bằng 2 tháng 2

Tài xế điều khiển xe biển xanh vi phạm làm việc với công an

Ngay sau đó, Phòng CSGT đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Văn Hán với hành vi vi phạm Điều khiển xe ô tô đi không đúng làn đường quy định” quy định tại Điểm c, Khoản 4, Điều 5, Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016; Mức phạt 1 triệu đồng, tước quyền sử dụng GPLX hạng B2 thời gian 2 tháng kể từ ngày 10/2 đến hết ngày 10/4.

Cũng trong hôm nay, Phòng CSGT đã nhận được Công văn số của Cục Thuế Hà Nội cho biết, đã nghiêm khắc kiểm điểm đối với lái xe ô tô BKS 29A - 016.46 vi phạm luật giao thông và đã quán triệt đến lái xe của Cục Thuế Hà Nội chấp hành nghiêm Luật giao thông.

Trước đó, ngày 8/2, thông tin trên báo chí cho thấy hình ảnh chiếc xe biển xanh mang BKS 29A - 016.46 ngang nhiên đi vào làn đường ưu tiên dành cho xe buýt nhanh. Ngay sau đó, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã có công văn đề nghị Công an Thành phố Hà Nội chỉ đạo Phòng CSGT kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin lái xe, có biện pháp xử lý kịp thời theo đúng quy định để ngăn chặn những trường hợp tương tự.

Xem thêm Video:

H.Vũ