Phạt xe khách Ngân Hà chạy phá lộ trình gần 7 triệu

04/04/2016 07:35

Ngoài việc xử phạt lái xe 650.000 đồng, TTGT còn xử phạt doanh nghiệp Ngân Hà số tiền 6 triệu đồng.

phạt xe khách ngân hà chạy phá lộ trình gần 7 triệu

Chiếc xe khách bị phạt gần 7 triệu của nhà xe Ngân Hà

Ngày 3/4, ông Nguyễn Quang Lượng, Đội trưởng Đội TTGT vận tải đường bộ, Sở GTVT Hà Nội cho biết, sau khi Báo Giao thông đăng bài phản ánh nhà xe Ngân Hà (chạy tuyến Lai Châu - Hà Nội) mặc dù chỉ có hai lốt xe ở bến xe Mỹ Đình nhưng đăng ký tới 9 chiếc xe chạy đối lưu, thường xuyên cho xe chạy sai lộ trình, dừng đỗ bắt khách trái quy định, Đội đã cử lực lượng vào cuộc kiểm tra, xử lý.

Theo đó, ngày 28/3, trên đường Tôn Thất Thuyết, quận Cầu Giấy, Đội TTGT vận tải đường bộ đã tiến hành lập biên bản đối với xe khách của Công ty TNHH một thành viên Ngân Hà mang BKS 25B-001.52 do tài xế Tạ Huy Việt (SN 1979, trú phường Đồng Tâm, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái) điều khiển với lỗi “chạy không đúng hành trình”. Ngoài việc xử phạt lái xe 650.000 đồng lỗi “không chạy đúng hành trình”, TTGT còn xử phạt doanh nghiệp Ngân Hà số tiền 6 triệu đồng với lỗi “giao xe chạy không đúng hành trình”.

Trước đó, Đội TTGT vận tải đường bộ cũng đã lập biên bản xử lý đối với xe khách Ngân Hà mang BKS 25B-001.88 do tài xế Vũ Văn Sửu điều khiển về lỗi lắp thêm ghế trên xe, với mức phạt 900.000 đồng.Trong các số báo ra ngày 22/3 và 29/3, Báo Giao thông đăng bài “Nhà xe Ngân Hà dùng “chiêu” chạy “dù”, bắt khách dọc đường” và bài “Nhà xe Ngân Hà dùng xe trung chuyển gom khách chạy dù”. Ngày 31/3, ông Phạm Xuân Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Ngân Hà đã tới tòa soạn Báo Giao thông phản hồi một số thông tin liên quan đến nội dung của hai bài báo nói trên.

Tại cuộc làm việc này, ông Tuấn cho rằng , các xe khách mà Báo Giao thông phản ánh đều có luồng tuyến và đã đăng tài xuất bến tại các bến xe Nước Ngầm và Mỹ Đình tại thời điểm PV ghi nhận. Ông Tuấn cũng khẳng định sẽ cung cấp cho PV toàn bộ lịch trình và thời gian đăng ký tại hai bến xe nói trên.

Tuy nhiên, qua xác minh của PV tại hai bến xe Nước Ngầm và Mỹ Đình, các xe 25B-000.38; 25B-001.52 đều không đăng tài tại thời điểm PV ghi nhận thực tế, có nghĩa là các xe này chạy dù. Riêng xe 25B-001.20 trong ngày 20/3 có đăng tài tại bến xe Nước Ngầm nhưng sau đó lại sang bến xe Mỹ Đình dừng đỗ, bắt khách ở phía cổng sau. Tiếp đó, đến sáng ngày 28/3, xe này lại về bãi xe Quyết Thắng, quận Cầu Giấy để trả khách.

Trong khi đó, trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng quản lý vận tải, Sở GTVT tỉnh Lai Châu cho biết: “Hàng ngày, dù đã đăng ký với bến các xe dự phòng, nhưng nếu xe của nhà xe Ngân Hà không vào bến đăng tài, không có lệnh xuất bến mà ra ngoài bắt khách thì đương nhiên xe đó là xe chạy dù. Không bao giờ có chuyện Sở GTVT tỉnh Lai Châu bao che, bảo kê cho nhà xe Ngân Hà làm ăn vi phạm quy định. Nếu Sở GTVT Lai Châu nhận được văn bản của Sở GTVT Hà Nội thông tin việc nhà xe Ngân Hà vi phạm, Sở sẽ tiến hành xử lý nghiêm”.

Văn Huế