Phế thải rơi "ngập" đường Võ Nguyên Giáp

30/03/2018 14:02

Gần 10 khối đất thải vương vãi tại cầu Cà Lồ, ảnh hưởng lớn đến việc lưu trên đường Võ Nguyên Giáp.

phế thải rơi "ngập" đường võ nguyên giáp

Khối đất, rác thải vương vãi kéo dài gần 20m trên cầu vượt Cà Lồ, địa phận xã Nam Hồng (huyện Đông Anh, Hà Nội)

Sáng nay (30/3), tại cầu vượt Cà Lồ thuộc địa phận xã Nam Hồng (huyện Đông Anh, Hà Nội) xuất hiện một khối đất và rác thải lớn gây mất ATGT cho các phương tiện lưu thông trên đường Võ Nguyên Giáp.

Ghi nhận tại hiện trường cho thấy, lượng đất thải rơi xuống lên tới khoảng 5-6m3, kèm theo nhiều phế liệu khác, kéo dài gần 20m mặt cầu.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Hoàng Anh, Phó giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội, chi nhánh Cầu Diễn (Urenco 7) cho biết, sau khi phát hiện đống phế thải, đơn vị đã điều động ngay 16 công nhân, 2 xe hút quét, 2 xe ô tô tải để hót, dọn. Trong chiều nay, đơn vị sẽ bố trí xe tưới nước để rửa đường, đảm bảo phong quang mặt đường và sự an toàn của các phương tiện di chuyển qua đây.

phế thải rơi "ngập" đường võ nguyên giáp

Khối đất thải rơi xuống la liệt nửa mặt cầu gây mất ATGT và tạo ra hình ảnh phản cảm trên tuyến đường hiện đại bậc nhất của Thủ đô

Cũng theo ông Hoàng Anh, khối lượng phế thải này rất có thể bị vương vãi từ các xe chở vật liệu hạng nặng (tải trọng 40-50 tấn) cho những đại công trường nằm dọc trục đường Võ Nguyên Giáp, gần nhà ga T1 (CHK Nội Bài) và khu vực Công ty Samsung.

“Đáng nói, dù vận chuyển lượng đất, đá lớn song việc che chắn thành thùng của các phương tiện này rất kém. Điều này khiến tình trạng đất thải vương vãi tràn lan ra đường Võ Nguyên Giáp kéo dài hết ngày này đến ngày khác", ông Hoàng Anh nói và cho biết Công ty Urenco 7 đã có văn bản kiến nghị Sở Xây dựng, UBND huyện Đông Anh chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, đội thanh tra xây dựng sở tại, UBND xã Nam Hồng tập trung kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường trên tuyến đường, song đến nay thực trạng trên vẫn tái diễn.

Nam Khánh