Phim "Ngã tư" chiến thắng cuộc thi 7 Film Fest

10/01/2016 22:05

Phim ngắn "Ngã tư" được vinh danh "phim xuất sắc nhất" tại lễ trao giải cuộc thi 7 Film Fest về ATGT

Phim
Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia trao giải phim xuất sắc nhất cho nhóm FU Production với phim ngắn "Ngã tư".

Tại lễ trao giải, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đã gửi lời cảm ơn các nhà tài trợ, nhà làm phim, diễn viên tham gia đóng phim.

Theo ông Hùng, đây là lần đầu tiên Ủy ban ATGT quốc gia giao cho Báo Giao thông phối hợp với các đơn vị tổ chức cuộc thi làm phim 7 Film Fest và đã tạo được hiệu ứng mạnh trong công tác tuyên truyền về ATGT. Dù gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự quan tâm của những nhà làm phim chuyên và không chuyên, cuộc thi đã thành công ngoài kỳ vọng. Tất cả diễn viên, đạo diễn tham gia vào chương trình này đều đã góp phần thay đổi nhận thức của người dân về TNGT, bớt đi nỗi đau của những gia đình gặp TNGT.

Theo thống kê, dù TNGT tại Việt Nam đã được kéo giảm liên tiếp trong 3 năm trở lại đây, tuy nhiên mỗi ngày vẫn có khoảng 24 người ra đường nhưng không thể về nhà. Theo ông Khuất Việt Hùng: Bên cạnh nỗ lực của nhà nước, mỗi người dân cần thay đổi thói quan, nhận thức để tham gia giao thông an toàn hơn. ATGT cũng cần phải được tuyên truyền sâu rộng qua nhiều hình thức truyền thông.

Đánh giá những bộ phim ngắn tham dự cuộc thi sẽ tác động mạnh đến tâm lý và góp phần thay đổi ý thức người tham gia giao thông, đặc biệt là giới trẻ, ông Khuất Việt Hùng cho rằng cuộc thi 7 Film fest năm 2015 đã thành công tốt đẹp và đặt nhiều kỳ vọng vào cuộc thi ý nghĩa này trong năm 2016. 

Ông Nguyễn Bá Kiên, Tổng biên tập Báo Giao thông, Trưởng Ban tổ chức chương trình cho biết đây là lần đầu tiên, một cuộc thi phim ngắn về chủ đề an toàn giao thông được tổ chức. Đây cũng là cuộc thi được giới trẻ, các cơ quan truyền thông hết sức quan tâm, ủng hộ. Sau hơn 4 tháng diễn ra, Ban tổ chức 7 Film fest đã nhận được 107 kịch bản từ 107 nhóm làm phim trên cả nước. 33 bộ phim đã được hoàn thiện và gửi về Ban tổ chức, trong đó, phần lớn các  phim đuợc đánh giá có chất lượng tốt được công chiếu tại rạp, VTV và trên internet.

Qua các sự kiện Khai mạc, Hội thảo, Chiếu phim tại cụm Rạp BHD Star Cineplex đã có hơn 1.000 nhà làm phim trẻ tham gia cùng rất nhiều đơn vị truyền hình, báo chí đồng hành đưa tin cho cuộc thi, qua đó thu hút được sự quan tâm của dư luận. Đặc biệt có rất nhiều phóng viên, khán giả khi xem phim đã xúc động rơi nước mắt. 

Cuộc thi cũng mang lại kết quả ấn tượng về mặt truyền thông với  5 triệu lượt tiếp cận trên mạng xã hội facebook, hơn 3 triệu lượt xem video trên youtube và các kênh truyền thông khác. Đây là kết quả vô cùng đáng kể, góp phần thay đổi nhận thức và ý thức của người tham gia giao thông, nhất là những người trẻ qua hình thức truyền thông mới được các nhà làm phim gửi gắm qua những câu chuyện. Qua đó, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên cả nước.

Những phim hay, mang tính giáo dục cao sẽ được BTC báo cáo với Uỷ ban ATGT Quốc gia, để phối hợp với Văn phòng Hội đồng giáo dục quốc gia đưa vào làm công cụ giáo dục về ATGT của hệ thống các trường học.

Tham gia sự kiện là các ngôi sao hạng A trong ngành như đạo diễn Charlie Nguyễn, diễn viên Thái Hoà, ca sĩ Vũ Hà... đại diện BTC, ngoài ra, Trà xanh không độ - nhà tài trợ chính, Vinasun - nhà tài trợ đồng hành cùng Cuộc thi 7FF và các nhà tài trợ khác.

"Năm 2016, chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức cuộc thi với một phiên bản mới hơn, hấp dẫn hơn, quy mô lớn hơn và chắc chắn sẽ vô cùng thú vị. Rất mong các Nhà tài trợ, các nhóm làm phim cùng Ban giám khảo sẽ tích cực hỗ trợ cho chúng tôi thực hiện tốt hơn nữa cuộc thi, góp phần nâng cao nhận thức về an toàn giao thông trong cộng đồng, kéo giảm số vụ tai nạn giao thông, để Việt Nam ngày càng trở thành điểm đến an toàn; xã hội ngày càng giảm số người chết oan uổng vì TNGT", ông Kiên cho biết.

Sau nửa năm tiếp nhận, đánh giá và chấm điểm, BTC đã chọn được những phim xuất sắc nhất để trao giải.

Giải nhất thuộc về nhóm FU Production với phim "Ngã tư" (50 triệu đồng).

Bộ phim đạt giải Nhì thuộc về nhóm Another View với phim “Không có sao đâu” (15 triệu đồng)

Giải Ba được trao cho nhóm Lông Tơ với phim “Bảy ba" (10 triệu đồng).

Bộ phim được khán giả bình chọn, thuộc về nhóm Hội quán nghệ thuật trong phim “Ánh sáng lương tâm” (10 triệu đồng).

Giải Trailer phim xuất sắc nhất, thuộc về Hội quán nghệ thuật trong phim "Ánh sáng lương tâm" (5 triệu đồng).

Giải Poster được trao cho nhóm Jam với phim "Sang chấn", (3 triệu đồng).

Giải Clip hậu trường cho nhóm Én Film trong phim "Smile" (2 triệu đồng).

Dưới đây là một số hình ảnh PV Báo Giao thông ghi nhận tại buổi lễ:

Phim
Ông Nguyễn Bá Kiên, Tổng Biên tập Báo Giao thông, Trưởng ban tổ chức chương trình phát biểu tại buổi lễ.
Phim
Ông Nguyễn Bá Kiên, trao bảng vàng tri ân cho các nhà tài trợ.
Phim
Giải nhì thuộc về nhóm Another View với phim “Không có sao đâu”
Phim

Giải Ba được trao cho nhóm Lông Tơ với phim “Bảy ba"

Phim
Giải trailer phim xuất sắc nhất.
Phim
Ông Nguyễn Bá Kiên, Tổng Biên tập Báo Giao thông, Trưởng ban tổ chức trao giấy chứng nhận cho nhà biên kịch Kay Nguyễn.
Phim
Giải đạo diễn xuất sắc nhất.
Phim
Giải quay phim xuất sắc nhất.
Phim
Giải diễn viên Nam xuất sắc nhất.
Phim
Giải dựng phim xuất sắc nhất.
Phim
Giải phim được nhiều lượt bình chọn nhất.
Phim
Giải biên kịch xuất sắc nhất.
Phim
Giải trailer xuất sắc nhất.

Linh Hoàng

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
NỔI BẬT TOÀN BỘ