Phó Ban ATGT kể chuyện “bắt” xe máy trên cao tốc

23/02/2016 06:11

“Tôi chưa thấy ai liều mạng, chạy xe máy vào đường cao tốc như ba thanh niên này”, là lời ông Phùng Văn On...

phó ban atgt kể chuyện “bắt” xe máy trên cao tốc

Ông Phùng Văn On (áo trắng sọc đứng giữa) đang trao đổi với lực lượng chức năng

“Tôi chưa thấy ai liều mạng, chạy xe máy vào đường cao tốc như ba thanh niên này”, đó là lời ông Phùng Văn On, Phó Ban ATGT tỉnh Long An kể với PV Báo Giao thông về chuyện trực tiếp “bắt” xe máy trên đường cao tốc TP HCM - Trung Lương.

Ông On kể: “Khoảng 10h ngày 18/2, tôi cùng một số anh em trong Ban đi kiểm tra các biển báo, đèn tín hiệu trên đường cao tốc TP HCM - Trung Lương. Khi đến Km 28+800 gần cầu vượt số 3, thuộc ấp 4, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa (Long An) phát hiện ba xe máy BKS 72-K8 5652, 63-X5 6372 và 54-V3 1025 do Lê Thanh Tùng (24 tuổi), Trương Quốc Kiệt (38 tuổi), Lê Thanh Uôn (34 tuổi, đều ngụ tỉnh Hậu Giang) điều khiển, lưu thông từ hướng Tiền Giang về TP HCM”.

“Hình ảnh ba xe máy phóng nhanh trên cao tốc chỉ dành cho ôtô rất nguy hiểm. Đã vậy, một xe máy chết máy, hai xe máy còn lại kè đẩy. Quan sát thấy độ nguy hiểm cao, tôi kêu tài xế cho xe ôtô chạy vượt lên và ép ba xe máy vào phần đường dừng khẩn cấp”, ông On nói.

Nhưng thấy ông On cùng các anh em trong Ban không phải người của lực lượng công an, TTGT, nên cả ba người điều khiển xe máy bất hợp tác. Ông On liền điện thoại cho CSGT huyện Thủ Thừa và CSGT đường cao tốc (Đội 5) đến kiểm tra. Khi lực lượng CSGT đường cao tốc đến kiểm tra, Tùng, Kiệt, Uôn không trình được giấy phép đăng ký xe, chỉ có ba CMND cùng hai GPLX.

Ba người đều cho biết, làm nghề thợ hồ, đi từ Hậu Giang lên TP HCM để làm công trình. Khi bị lực lượng chức năng truy vấn, Lê Thanh Tùng nói: “Tôi đi từ Hậu Giang lên, đến đường cao tốc đoạn qua Long An, thì nghe nhiều người dân nói đi đường cao tốc không bị kiểm tra và gần hơn so với QL1, nên cả ba rủ nhau khiêng xe máy qua hàng rào bảo vệ rồi vào đường cao tốc để đi”.

Sau khi phối hợp với lực chức năng, kiểm tra giấy tờ bước đầu tại hiện trường, ông On đã bàn giao ba phương tiện cho CSGT đường cao tốc. Sau đó, cả ba người điều khiển xe máy và phương tiện được đưa về trụ sở Đội 5, lập biên bản xử lý theo thẩm quyền.

Hải Đường