Phổ biến kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh

22/04/2016 20:10

CSGT Bình Định tuyên truyền pháp luật về ATGT tại Trường Tiểu học Mỹ Hiệp (huyện Phù Mỹ).

Phổ biến kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh 1
Hơn 350 cán bộ, giáo viên và học sinh của trường tham gia buổi tuyên truyền. Ảnh: Nguyên Lê.

Buổi tuyên truyền thu hút hơn 350 cán bộ, giáo viên và học sinh của trường tham gia. Tại đây, cán bộ CSGT Bình Định phổ biến tình hình TTATGT trong thời gian gần đây, phổ cập kiến thức pháp luật về ATGT và hướng dẫn một số kỹ năng khi tham gia giao thông qua hình thức hỏi, đáp.

Thông qua buổi tuyên truyền, lực lượng CSGT Bình Định mong muốn giúp cho giáo viên, học sinh nhận thức tốt hơn, chuyển biến trong hành động và tham gia giao thông an toàn hơn, góp phần kéo giảm TNGT xảy ra trên địa bàn.

Được biết, Trường Tiểu học Mỹ Hiệp nằm trên tuyến QL1A. Khu vực quanh ngôi trường này có nhiều đường ngang giao cắt với đường sắt phức tạp về tình hình TTATGT.

Buổi tuyên truyền được thực hiện theo chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Bình Định về việc tăng cường công tác giáo dục nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATGT đường bộ, đường sắt trong mọi tầng lớp nhân dân.

Đặc biệt sau khi xảy ra nhiều vụ TNGT trên tuyến QL1A đoạn qua địa bàn tỉnh, Công an tỉnh nhìn nhận nguyên nhân chủ yếu do ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông chưa tốt, nhất là thói quen “đi ngang về tắt” của người dân sinh sống trên dọc tuyến QL1A. Do đó việc tuyên truyền đến người dân, nhất là tầng lớp học sinh rất được chú trọng.

Kết thúc buổi tuyên truyền, lực lượng CSGT đã tặng 100 móc khóa, 20 cuốn sổ tay có nội dung tuyên truyền về ATGT cho giáo viên và học sinh của trường.

Nguyễn Lê