Phó chánh Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội nói gì vụ "né" kiểm tra nồng độ cồn?

29/03/2021 12:07

Theo thông tin mạng xã hội, khi CSGT yêu cầu dừng xe, ông Trung đã "giả vờ bận, đi vào ngõ rồi bỏ xe lại" để né CSGT kiểm tra nồng độ cồn.

Phó chánh Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội nói gì vụ

Hình ảnh được cho là ông Vương Tiến Trung, Phó chánh Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội "né" kiểm tra nồng độ cồn được đăng tải trên mạng xã hội

Ngày 29/3, liên quan đến thông tin ông Vương Tiến Trung, Phó Chánh Thanh tra, Sở Xây dựng Hà Nội "né" kiểm tra nồng độ cồn của CSGT, một cán bộ Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, trường hợp này CSGT đã kiểm tra, nhưng tài xế không vi phạm nồng độ cồn.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Vương Tiến Trung, Phó Chánh Thanh tra, Sở Xây dựng Hà Nội xác nhận, hôm đó vào ngày nghỉ, ông đi xe ô tô cá nhân.

"Khi CSGT tuýt còi dừng xe, tôi đã chấp hành. Khi xuống xe, do đang dở việc riêng cần giải quyết gấp, tôi đi vào ngõ nghe điện thoại và quay ra ngay để kiểm tra nồng độ cồn theo sự hướng dẫn của CSGT", ông Vương Tiến Trung nói và khẳng định, kết quả kiểm tra cho thấy, ông không vi phạm nồng độ cồn. Sau đó, CSGT đã mời ông tiếp tục di chuyển.

Mới đây, một tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Facebook đã đăng tải thông tin cho rằng, ông Vương Tiến Trung - Phó chánh Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội "lách luật và chơi mẹo" để "né" việc kiểm tra nồng độ cồn của lực lượng chức năng.

Theo thông tin từ mạng xã hội, ông Vương Tiến Trung hôm đó mặc áo kẻ hồng, đi xe Peugeot màu đen. Khi CSGT ra tín hiệu dừng xe, ông Trung đã có hành động "giả vờ bận, đi vào ngõ rồi bỏ xe lại" để né CSGT kiểm tra nồng độ cồn.

Thông tin này khiến cư dân mạng đưa ra nhiều thắc mắc về trường hợp bị CSGT chặn lại, yêu cầu thổi để kiểm tra nồng độ cồn mà lái xe giả vờ bận, đi vào ngõ, bỏ xe lại... sẽ bị xử lý thế nào? Liệu có hay không việc tài xế "lách luật và chơi mẹo", vi phạm nồng độ cồn nhưng lại bỏ xe và rời đi khiến CSGT không thể xử lý?

Văn Huế