Phó Chủ tịch quận 12 dẹp vỉa hè bằng... nhắc nhở

09/03/2017 16:56

Phó Chủ tịch Q.12, TP.HCM dẹp vỉa hè bằng phương pháp tuyên truyền, nhắc nhở người dân...

Phó Chủ tịch quận 12 dẹp vỉa hè bằng... nhắc nhở 1

Quận 12 ra quân đồng loạt kiên quyết xử lý lấn chiếm vỉa hè. Ảnh Đỗ Loan

Sáng 9/3, UBND quận 12 (TP HCM) tổ chức ra quân đồng loạt chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn 11 phường của quận.

Ông Đậu An Phúc, Phó Chủ tịch UBND quận 12 cùng với lực lượng trong quận trực tiếp ra quân trên các tuyến đường trọng điểm của địa bàn quận để nhắc nhở, xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè.

Phó Chủ tịch quận 12 dẹp vỉa hè bằng... nhắc nhở 2
Ông Đậu An Phúc, Phó Chủ tịch UBND quận 12 chỉ đạo lực lượng dẹp biển hiệu để ngoài đường. Ảnh Đỗ Loan

Tại đường QL22, khi lực lượng chức năng đi kiểm tra, nhiều hộ dân ở mặt tiền đường còn để xe lấn chiếm vỉa hè, các cửa hàng bảng hiệu còn treo quá phạm vi quy định.

Đến từng hộ dân còn để bảng hiệu lấn chiếm vỉa hè, Phó Chủ tịch đã nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm túc.

"Bộ mặt đô thị có sạch đẹp là nhờ bà con nơi đây, giữ đường phố sạch đẹp không lấn chiếm vỉa hè. Chúng tôi đi từng hộ dân tuyên truyền, nhắc nhở. Nếu người dân không chịu chấp hành, lần sau quay lại chúng tôi sẽ lập biên bản xử lý”, ông Phúc nói.

Phó Chủ tịch quận 12 dẹp vỉa hè bằng... nhắc nhở 3

Lực lượng chức năng của quận lập biên bản một nhà hàng để xe vi phạm lấn chiếm vỉa hè. Ảnh Đỗ Loan

Đi hết tuyến đường QL22, lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra trên đường Trường Chinh, Nguyễn Văn Thủ, Nguyễn Văn Qúa…

Khi thấy lực lượng chức năng, nhiều người dân cũng tự giác thu dọn bảng hiệu, xếp xe gọn. Nhưng đối với một số hộ không thực hiện, ngay lập tức ông Phúc đã chỉ đạo tổ kiểm tra lập biên bản xử lý các hộ dân vi phạm. Đồng thời tịch thu những bảng hiệu vi phạm không chịu di rời.

Phó Chủ tịch quận 12 dẹp vỉa hè bằng... nhắc nhở 4

Ông Đậu An Phúc, Phó Chủ tịch UBND Quận 12 (bên trái) nhắc nhở người dân để xe đúng quy định. Ảnh Đỗ Loan

Theo ông Phúc, đây không phải là lần đầu tiên lực lượng ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè. Vào thứ năm hàng tuần, quận đã có kế hoạch chỉ đạo đội trật tự đô thị ra quân xử lý tình trạng này. Tuy nhiên những lần ra quân trước đó chủ yếu là vận động, tuyên truyền để người dân có ý thức. Nhưng tới đây, sau khi đã vận động mà người dân vẫn không chấp hành thì quận sẽ kiên quyết xử lý mạnh.

Phó Chủ tịch quận 12 dẹp vỉa hè bằng... nhắc nhở 5

Cống thoát nước trên vỉa hè bị hư hỏng, Phó chủ tịch quận đề nghị nhanh chóng sửa để người dân đi lại được an toàn. Ảnh Đỗ Loan

Ông Phúc cho biết, trước đó đường Nguyễn Văn Quá, phường Đông Hưng Thuận, quận 12, dọc hai bên đường người dân lấn chiếm vỉa hè, đường nhếch nhác rất mất mỹ quan.

Để xử lý, quận đã chỉ đạo phường đến từng hộ dân vận động, đến nay tình trạng lấn chiếm vỉa hè đã giảm đáng kể, chỉ còn một ít hộ dân nhập cư chưa có ý thức. Do vậy quận vẫn phải tiếp tục ra quân xử lý, đến khi nào không còn tình trạng lấn chiếm vỉa hè ở những tuyến đường trọng điểm, văn minh trên địa bàn quận.

Đỗ Loan