Phó Thủ tướng biểu dương 2 thanh niên cứu sản phụ đẻ rơi

28/04/2017 18:32

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình biểu dương hai thanh niên cứu sản phụ đẻ rơi vệ đường trong đêm ở Hải Phòng.

Phó Thủ tướng biểu dương 2 thanh niên cứu sản phụ đẻ rơi 1

Người phụ nữ được đưa lên xe ô tô để đến bệnh viện sau khi sinh con ở vệ đường - (Ảnh internet)

Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, qua các phương tiện thông tin đại chúng, vào lúc 2h30 ngày 28/4, anh Đào Bá Hiền (sinh năm 1990) và anh Nguyễn Thành Nam (sinh năm 1986) khi đang đi việc gấp, điều khiển ô tô BKS 15A - 003.98 đoạn qua khu vực xã Thủy Sơn, huyện Thủy Nguyên thì nghe tiếng kêu thất thanh của người ven đường. Tại đây, một sản phụ (chị Hằng) đẫ đẻ rơi một bé gái ngay ven đường, dây rốn quấn quanh cổ cháu bé, thời điểm đó có cả chồng và mẹ chồng sản phụ. Ngay lập tức anh Nam và anh Hiền cùng gia đình đưa sản phụ và cháu bé lên xe chở đến bệnh viện Thủy Nguyên cấp cứu.

Sau khi biết được thông tin trên, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình đã chuyển lời hỏi thăm, chúc phúc tới chị Hằng, cháu bé và toàn thể gia đình.

Biểu dương hành động cao đẹp, tinh thần tương thân tương ái sẵn sàng cứu giúp đồng bào gặp khó khăn của anh Nguyễn Thành Nam và anh Đào Bá Hiền, Phó Thủ tướng khẳng định, hành động cao đẹp của hai anh là tấm gương động viên các lái xe, thanh thiếu niên thực hiện quy định pháp luật về trật tự ATGT và tích cực tham gia cứu giúp người bị nạn trên đường.

Xem thêm Video

TD