Phó Thủ tướng: “Đảm bảo tuyệt đối an toàn ngày bầu cử”

20/05/2016 15:00

Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình trong buổi làm việc với lực lượng CSGT.

phó thủ tướng: “Đảm bảo tuyệt đối an toàn ngày bầu cử”

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu lực lượng CSGT bằng nhiều giải pháp tham gia đảm bảo tuyệt đối an toàn cho ngày bầu cử

Sáng nay (20/5), Phó Thủ tướng Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình có buổi làm việc với Cục CSGT, Phòng CSGT Công an TP.Hà Nội để động viên các đơn vị làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT trong thời gian diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2012. Cùng đi có Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa và Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng.

Biểu dương lực lượng CSGT với vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm trật tự ATGT, tình hình trật tự ATGT đã có những chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông giảm mạnh cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cho rằng, thành công trên mới chỉ là bước đầu, tình hình trật tự ATGT vẫn phức tạp, chưa bền vững, số vụ và số người chết vì tai nạn giao thông vẫn cao, còn xảy ra một số vụ đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách, xe tải nặng, chưa xử lý dứt điểm được hiện tượng chở quá tải trọng phương tiện trên đường bộ...

Đối với công tác bảo đảm an ninh trật tự và ATGT cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 vào ngày 22/5 tới, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, đây là sự kiện chính trị quan trọng của của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân diễn ra sau thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Vì vậy, cần bao đảm tuyệt đối an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội để cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp, trong đó, lực lượng Công an nói chung và CSGT nói riêng giữ vai trò chủ lực.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu lãnh đạo Cục CSGT chỉ đạo lực lượng CSGT toàn quốc phối hợp với các lực lượng khác của ngành công an, quân đội, giao thông làm tốt công tác điều hòa, hướng dẫn giao thông trong thời điểm trước, trong và sau bầu cử nhất là ở các địa bàn, mục tiêu trọng điểm; Đồng thời, duy trì lực lượng, phương tiện đảm bảo trật tự ATGT trên các tuyến, địa bàn trọng điểm khi có đoàn Đại biểu đi qua cũng như nơi diễn ra bầu cử, không để ùn tắc giao thông. Tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn nghiệp vụ, phát hiện kịp thời những tình huống, vấn đề phát sinh, thực hiện có hiệu quả các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT.

Phó Thủ tướng giao nhiệm vụ cho lực lượng CSGT “Phải kéo giảm TNGT và không để xảy ra ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn”. Để làm được điều này, lãnh đạo Cục CSGT cần làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân, nâng cao tinh thần kỷ cương, trách nhiệm trong công tác vì nhân dân phục vụ; Phát hiện kịp thời những nhân tố tích cực trong công tác bảo đảm trật tự ATGT để kịp thời khen thưởng, động viên và kiên quyết xử lý những cán bộ, chiến sỹ có sai phạm.

Trước đó, báo cáo Phó Thủ tướng, Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT cho biết, Cục CSGT đã thành lập 8 đoàn công tác do lãnh đạo Cục làm trưởng đoàn trực tiếp kiểm tra, đôn đốc việc đảm bảo trật tự ATGT, đảm bảo an ninh, an toàn cho ngày bầu cử. Cục sẽ huy động tối đa lực lượng CSGT, phương tiện, thiết bị nghiệp vụ, triển khai đấu tranh các loại tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông và tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm trong thời gian diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2012.

Cũng trong sáng nay, Phó Thủ tướng - Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác đã đến thăm, làm việc với Phòng CSGT (Công an thành phố Hà Nội) về công tác đảm bảo an toàn giao thông cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2012 tại Hà Nội.

Trần Duy - Văn Huế